Tin tức

Apple di dời hoạt động sản xuất iPad từ Trung Quốc về Việt Nam

0

Theo Nikkei Asia, Apple được cho là đang dần chuyển hệ thống và các nguồn lực quan trọng từ Trung Quốc về Việt Nam, từ đó triển khai quá trình phát triển và sản xuất iPad tại Việt Nam. Trước đó, Apple đã từng chuyển một phần đáng kể hoạt động sản xuất của hãng về Việt Nam vào tháng 6 năm 2022 và đã lên kế hoạch thực hiện việc này từ hơn một năm trước.

iPad Gen 9

Theo Nikkei Asia, Apple hiện đang nỗ lực đưa các khâu phát triển được gọi là New Product Introduction – NPI sang Việt Nam. Đây là một nước đi quan trọng của Apple, song hãng vẫn nhận được sự hỗ trợ di dời hệ thống từ BYD (đơn vị sản xuất iPad tại Trung Quốc)

Nikkei Asia cho biết thêm rằng đây là lần đầu tiên Apple thực hiện phân bổ nguồn lực NPI cho một sản phẩm quan trọng như iPad. Việc phát triển NPI có nghĩa là Apple sẽ hợp tác chặt chẽ với BYD để thử nghiệm các thiết kế và tìm ra các vấn đề của sản phẩm trong quá trình sản xuất. 

Được biết, một chiếc iPad mới sắp được sản xuất tại Việt Nam dự kiến sẽ tham gia vào các cuộc kiểm tra kỹ thuật vào giữa tháng 2 năm 2024. Nhiều nguồn tin cho rằng mẫu iPad mới này sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2024.

Các chính sách liên quan đến COVID của chính phủ Trung Quốc gây nhiều khó khăn cho Apple

Động thái di dời các hoạt động sản xuất từ Apple khỏi đất nước tỷ dân nhằm tránh khỏi tình trạng phụ thuộc vào một nguồn cung duy nhất. Các chính sách không khoan nhượng nghiêm ngặt của chính phủ Trung Hoa liên quan đến dịch bệnh COVID và các vấn đề về nguồn cung năng lượng của nước này đã khiến hoạt động sản xuất của Apple bị trì hoãn.

Theo: AppleInsider

Toàn bộ tính năng mới trên phiên bản iOS 17.2 chính thức

Previous article

Thị phần điện thoại Việt cuối năm 2023: Samsung và OPPO dẫn đầu danh sách

Next article