Tin tức

Apple đặt 90% lượng chip 3nm của TSMC trong năm 2023: A17 Bionic sẽ vô cùng mạnh mẽ

0

Mới đây, trang tin MacRumors cho biết, Apple đã đạt được thỏa thuận với TSMC cho 90% đơn đặt hàng chip 3nm của nhà sản xuất này trong năm 2023. Theo đó, với việc sử dụng chip 3nm, Apple có thể tăng hiệu suất cho các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Trước đó, nhiều thông tin tiết lộ rằng, các mẫu iPhone 15 Pro ra mắt vào cuối năm nay sẽ được trang bị vi xử lý A17 Bionic. Đây là con chip đầu tiên của Apple được sản xuất dựa trên tiến trình 3nm của TSMC. Theo đó, con chip này sẽ có hiệu suất nhanh hơn 15%, đồng thời cải thiện khả năng tiêu thụ năng lượng tới 35% so với con chip A16 Bionic (4nm) trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

MacRumors cho biết, con chip M3 mới của Apple dành cho các mẫu iPad và máy Mac cũng sẽ được phát triển dựa trên tiến trình 3nm. Các thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị chip M3 dự kiến sẽ bao gồm MacBook Air 13 inch và iMac 24 inch. Cả hai thiết bị trên dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, các mẫu iPad Pro ra mắt vào năm sau cũng sẽ được trang bị con chip này. 

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, các mẫu Macbook Pro 14 inch và 16 inch mới ra mắt vào năm 2024 sẽ được trang bị con chip M3 Pro và M3 Max. Bloomberg cho biết, chip M3 Pro sẽ có 12 nhân CPU, 18 nhân GPU và bộ nhớ RAM 36GB. Hiện tại, chip A16 Bionic và M2 của Apple đã mang lại hiệu năng vượt trội so với những con chip của Android dù được chế tạo trên cùng tiến trình 4nm. Vì thế, khả năng cao khi sử dụng công nghệ 3nm, Apple vẫn sẽ giữ được vị trí dẫn đầu trong thị trường sản xuất điện thoại hiện nay.

Theo MacRumors

Người dùng Pixel 6 và Pixel 7 liên tục gặp lỗi hao pin và quá nhiệt

Previous article

iPhone 14 Pro Max tiếp tục thiết lập mức giá đáy mới, giảm thêm 500.000đ so với tháng trước

Next article