Tin tức

Apple đang “khổ sở” vì thiếu iPhone ở thị trường Châu Á, kể cả Việt Nam

  0

  Tình trạng khan hàng iPhone do thiếu linh kiện toàn cầu chưa có dấu hiệu suy giảm, đặc biệt là với một vài thị trường quan trọng ở Châu Á. Mới đây, Apple cho biết kể cả những khách hàng đã đặt cọc trước iPhone 13 series hay thậm chí là iPad trong thời gian cuối năm nay vẫn có thể sẽ không nhận được hàng và bị lùi sang tháng 1 năm 2022.

  Phạm vi tiếp cận của iPhone 13 series năm nay từ khi mở bán đến thời điểm hiện tại đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip của nhà cung cấp. Nó tệ đến mức Tim Cook nói rằng điều này khiến công ty thiệt hại 6 tỷ USD vào doanh số bán hàng trong quý 4 năm 2021. Kinh khủng hơn, một báo cáo mới cho biết Apple sẽ không thể cung cấp iPhone 13 Pro hoặc một số mẫu iPad cho khách hàng trên khắp Châu Á.

  Theo Nikkei Asia, đã quá muộn để khách hàng ở Philippines có thể đặt hàng iPhone 13 Pro và nhận máy trước Giáng sinh. Trong khi đó, ở thị trường Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Malaysia, một số người mua phàn nàn rằng họ đã mất gần 4 tuần chờ đợi, tuy nhiên vẫn chưa nhận được máy. 

  Ngoài ra, thời gian để mẫu iPad màu Space Grey phiên bản bộ nhớ trong 256GB có Wi-Fi giao đến khách hàng được ước tính là 8 tuần, có nghĩa là thời gian nhận hàng dự kiến ​​vào ngày 14 tháng 1 năm 2022. Nikkei Asia cho biết thêm sự chậm trễ của iPad là do Apple cắt giảm sản lượng mẫu máy tính bảng này của họ để ưu tiên cho dòng iPhone mới nhất. Ước tính số lượng iPad được sản xuất trong tháng 9 và tháng 10 ít hơn 50% so với kế hoạch. Chúng mình cũng đã có một bài viết về vấn đề này tại đây.

  Apple

  Trở về với thị trường Việt Nam, sức hút của những chiếc iPhone 13 series vẫn chưa có dấu hiệu sụt giảm. Tình trạng thiếu hàng vẫn đang diễn ra tại nhiều chuỗi cửa hàng lớn nhưng không đến mức quá khan hiếm, một số phiên bản đã có sẵn để khách hàng mua ngay mà không cần đặt trước. Mức giá của những chiếc iPhone 13 series ở thời điểm hiện tại cũng đã dần bình ổn hơn so với thời điểm mở bán. Theo ghi nhận, một số khách hàng đặt máy trong đợt 2,3 cho biết dự kiến họ sẽ nhận máy vào khoảng tháng 12, tuy nhiên cửa hàng nơi họ đặt cũng không dám chắc thời điểm cuối năm nay sẽ có đủ hàng để trả và có thể dời lịch đến tháng 1 năm sau. 

  More in Tin tức

  You may also like