Tin tức

Apple đang dẫn đầu về lợi nhuận

0

Theo Fortune Global 500, Apple đã nhảy vọt từ vị trí thứ ba lên vị trí đầu tiên vì lợi nhuận. Bên cạnh đó, hãng cũng nhảy vọt từ vị trí thứ mười hai lên vị trí thứ sáu về doanh thu trong bảng xếp hạng Fortune Global 500 của các công ty lớn nhất thế giới.

Năm 2020, tổng doanh thu của các công ty thuộc Fortune Global 500 đạt mức cao kỷ lục với 33.3 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, do đại dịch nên nhìn chung, con số này bị giảm đi khoảng 4.8% trong năm 2021, còn khoảng 31.7 nghìn tỷ USD. Mặc dù vậy, doanh thu tổng hợp của tất cả các công ty này công ty này đã hơn ⅓ GDP toàn cầu. Walmart vẫn “chễm chệ” ví trí số 1 trong bảng xếp hạng này, lần thứ 8.

SỐ LIỆU CỤ THỂ CỦA APPLE TRONG FORTUNE GLOBAL 500

Theo báo cáo của Fortune Global 500, doanh thu của Apple trong năm 2021 đạt hơn 270 tỷ USD, trong đó có 55.2 tỷ USD là lợi nhuận. Bất chấp bối cảnh đại dịch, công ty cũng đã tăng thêm 10 ngàn nhân viên so với năm ngoái, nâng tổng số nhân viên của Apple lên khoảng 147 ngàn người.

Ảnh từ Fortune.com

Apple hiện là công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới theo Fortune 500. Theo ngay sau đó là Saudi Aramco với lợi nhuận 49.3 tỷ USD, Tập đoàn Softbank với khoảng 47 tỷ USD và Ngân hàng Công Thương Trung Quốc với 45.8 tỷ USD. Về doanh thu, Apple hiện đứng sau Walmart, State Grid, Amazon, China National Petroleum và Sinopec Group.

“Đại dịch mở ra nhiều thách thức cũng như cơ hội cho Apple. CEO Tim Cook đã phải đóng nhiều cửa hàng và cho các kỹ sư ở nhà. Nhưng đối với những khách hàng của Apple đang phải học tập và làm việc trên toàn thế giới, nhu cầu này giúp doanh số iPad và máy Mac tăng vọt lên mức cao nhất từ trước đến nay. Điều này cũng giúp doanh thu năm tài chính của Apple cũng đạt kỷ lục mọi thời đại với 275 tỷ USD. Nhờ đó mà giá cổ phiếu Apple tăng vọt 80.7% trong năm 2020….”

Apple đã xếp hạng trong top 20 Fortune Global 500 từ năm 2013. Hiện tại, Apple đang là công ty lớn thứ 3 toàn cầu theo danh sách Fortune 500, đứng sau Walmart và Amazon. Công ty luôn có mặt ở top 5 công ty lớn nhất toàn cầu trong vòng 8 năm liên tiếp trở lại đây.

Nguồn: theo Macrumors

Các tải video Facebook trên iPhone cực đơn giản!!

Previous article

Vị trí đặt camera ẩn dưới màn hình của Xiaomi Mi Mix 4 thật là vi diệu!

Next article