Tin tức

Apple đã mua lại hơn 30 startup về AI vào năm 2023, nhiều hơn cả Google, Meta hay Microsoft

0

Một báo cáo mới đây cho biết Apple đã mua lại tới 32 startup (công ty khởi nghiệp) về AI vào năm 2023, nhiều hơn bất kỳ gã khổng lồ công nghệ nào khác. Apple cũng được cho đã mua lại các công ty đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển.

Báo cáo của Statista được Stocklytics tóm tắt như sau:

Việc Apple theo đuổi sự cải tiến của AI được thể hiện rõ ràng trong những năm gần đây. Gã khổng lồ công nghệ đã thực hiện một loạt thương vụ thâu tóm mang tính chiến lược, bao gồm cả việc thuê nhân viên từ các công ty khởi nghiệp về AI để tăng cường khả năng của AI trên nhiều dòng sản phẩm khác nhau […]

Apple đã mua tới 32 công ty khởi nghiệp AI vào năm 2023, con số cao nhất trong hàng loạt gã khổng lồ về công nghệ trên thế giới. Trong danh sách doanh nghiệp đã mua lại các startup AI, Google bám sát Apple với 21 thương vụ thâu tóm, Meta với con số 18 và Microsoft tụt lại với 17 thương vụ.

Một khía cạnh đáng chú ý trong hoạt động mua lại mạnh mẽ của Apple là tập trung vào việc mua lại các công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu, cho thấy chiến lược chủ động nhằm xác định và đầu tư vào các xu hướng và công nghệ AI mới nổi trước khi chúng được áp dụng rộng rãi.

Dữ liệu trên chỉ là ước tính vì Apple thường thực hiện các thương vụ thâu tóm một cách lặng lẽ mà không có bất kỳ thông báo nào. CEO Tim Cook nói rằng kể từ năm 2021, công ty đã bắt đầu thâu tóm trung bình một công ty khởi nghiệp mỗi 3-4 tuần và giảm xuống còn 2-3 tuần về sau này.

Gã khổng lồ công nghệ đến từ Cupertino cho rằng họ thường mua các công ty vì công nghệ và con người nhưng hầu như không bao giờ bình luận về lý do của bất kỳ giao dịch cụ thể nào. Thay vào đó, Apple đưa ra phản hồi dành cho các câu hỏi của giới truyền thông:

Thỉnh thoảng, Apple mua lại các công ty công nghệ nhỏ và chúng tôi thường không thảo luận về mục đích hay kế hoạch của mình.

Theo: 9to5Mac

Apple tạo công cụ chỉnh sửa ảnh AI, cho phép người dùng chỉnh sửa bằng cách mô tả

Previous article

10 mẫu điện thoại bán chạy nhất toàn cầu năm 2023

Next article