Tin tức

Apple cuối cùng cũng bắt kịp nguồn cung iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

0

Báo cáo mới nhất của các phân tích viên tại J.P Morgan cho biết, Apple đã bắt kịp được nguồn cung của dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trước đây, hai dòng sản phẩm này luôn trong tình trạng cháy hàng và không thể đáp ứng nhu cầu tăng đột biến của người tiêu dùng.

Cụ thể hơn, người dùng không cần chờ quá lâu để có thể sở hữu iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max. Thời gian giao hàng trung bình của hai sản phẩm này đạt 4 ngày, nhanh hơn rất nhiều so với cùng thời điểm nhiều tháng trước. Tại Trung Quốc và châu Âu, con số này thậm chí còn ngắn hơn, khi người dùng chỉ cần chờ 3 ngày đã có thể nhận được hàng.

Thời gian giao hàng trung bình cho iPhone 14 series (nguồn: J.P Morgan)

Có khá nhiều nguyên nhân lý giải cho việc Apple bắt kịp nguồn cung sản xuất iPhone 14 Pro series. Dưới đây là ba trong số đó:

Chính sách kiểm soát COVID-19 tại Trung Quốc được nới lỏng: Giữa tháng 12/2022, chính quyền Trung Quốc bắt đầu nới lỏng chính sách kiểm soát dịch COVID-19. Điều này tạo cơ hội cho các công xưởng iPhone tại đây được hoạt động với công suất gần như tối đa.

Nhu cầu hạ nhiệt: Một phần nguyên nhân dẫn tới việc iPhone 14 Pro series khan hàng, đó là nhu cầu người dùng tăng cao đột biến. Người dùng vô cùng thích thú với những nâng cấp mới trên dòng máy này, từ Dynamic Island cho đến camera 48MP cao cấp. Tuy nhiên, theo thời gian, sự hứng thú đã giảm xuống, nhu cầu và sức mua của người tiêu dùng chắc chắn sẽ hạ nhiệt.

Mở rộng quy mô sản xuất: Một yếu tố nhỏ khác tác động tới nguồn cung iPhone 14 series, đó là Apple đã mở rộng quy mô sản xuất dòng máy này. Điều này giúp tăng sản lượng sản xuất iPhone, trong khi giảm áp lực cho các công xưởng lớn khác như Thâm Quyến hay Trịnh Châu (Trung Quốc).

Bên cạnh đó, mức giá của iPhone 14 series, sau một thời gian tăng bất thường, đã hạ nhiệt và dần về mức ổn định. Người dùng có thể dễ dàng mua một chiếc iPhone 14 Pro Max với mức giá chưa đến 30 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với mức đỉnh 34 triệu đồng trước đó. Với iPhone 14 hay iPhone 14 Plus, mức giá thậm chí còn tốt hơn, chỉ từ 19 – 23 triệu cho mỗi sản phẩm.

iPhone 14 Pro Max giảm tới 7.000.000đ, giá tốt nhất thị trường tại ShopDunk. Mua ngay tại đây: ShopDunk – ĐT iPhone 14 Pro Max 128GB

Trúng ngay Cặp AirPods 2, Voucher 1.000.000đ cùng quà tặng ShopDunk Valentine đặc biệt dành cho các cặp đôi mua sắm tại cửa hàng ShopDunk trên cả nước trong chương trình “Đến có đôi – Quà gấp bội”. Xem ngay tại: https://shopdunk.co/valentine10

MacBook Pro 14 inch và 16 inch ra mắt: Apple M2 Pro và Apple M2 Max mạnh mẽ, giá từ 1.999 USD

Previous article

Galaxy S23 series lộ ảnh poster trước ngày ra mắt

Next article