Tin tức

Apple có thể sẽ không tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào tháng 10

0

Theo thông lệ hàng năm, sau khi ra mắt iPhone mới, Apple sẽ tổ chức thêm một sự kiện để công bố các thiết bị iPad và máy tính Mac thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên năm nay, điều này có thể sẽ không xảy ra. Nguồn tin từ Bloomberg cho biết, Apple sẽ thay thế buổi ra mắt sản phẩm bằng thông cáo báo chí.

Cụ thể, nhà báo Mark Gurman lưu ý rằng: “Apple có khả năng sẽ công bố các thiết bị còn lại trong năm nay bằng thông cáo báo chí, cập nhật sản phẩm trên website và gặp mặt một số nhà báo thay vì tổ chức sự kiện”. Tuy nhiên, Mark Gurman không nêu lý do vì sao Táo Khuyết lại có sự thay đổi như vậy. Theo những tin đồn trước đó, Apple sẽ ra mắt 2 thiết bị iPad mới trong tháng 10. Đầu tiên là iPad Pro 2022 với nâng cấp đáng chú ý nhất đến từ bộ vi xử lý Apple M2 cùng khả năng hỗ trợ sạc không dây MagSafe. Bên cạnh đó, Apple cũng có thể trang bị mặt lưng kính cho toàn bộ mặt lưng máy. Màn hình Mini LED dự kiến cũng chỉ xuất hiện trên phiên bản 12.9 inch do những hạn chế về nguồn cung và chi phí.

Ngoài ra, iPad Gen 10 cũng được kỳ vọng sẽ ra mắt cùng con chip A14 Bionic. Máy cũng sẽ sử dụng màn hình LCD 10,5 inch, hỗ trợ mạng 5G. Về thiết kế, iPad Gen 10 vẫn có thể sử dụng nút home cùng viền màn hình dày như những thế hệ tiền nhiệm. Điểm đáng chú ý là máy sẽ được nâng cấp về cổng kết nối khi chuyển từ Lightning sang USB-C, đồng thời loại bỏ cổng tai nghe 3,5 mm. Ngoài ra, nhiều nguồn tin còn cho rằng cảm biến vân tay sẽ được sử dụng chung với nút nguồn, camera selfie đặt ở viền màn hình bên phải để tối ưu sử dụng màn hình ngang.

Trong khi đó, MacBook Pro 14 inch và 16 inch nhiều khả năng được nâng cấp lên con chip Apple M2 Pro và M2 Max. Tuy vậy, rất có thể Apple M2 Pro và M2 Max vẫn chỉ được sản xuất trên tiến trình 5nm. Để tối ưu hiệu năng cho 2 bộ vi xử lý mới, Apple có thể sẽ tăng thêm xung nhịp và tăng thêm nhân đồ hoạ cùng bộ nhớ RAM.

Payo và những trải nghiệm cực “cháy” tại Xiaomi Campus Tour 2022

Previous article

Apple Watch Ultra vẫn hoạt động tốt sau màn tra tấn dã man

Next article