Tin tức

Apple có thể ra mắt phiên bản iPhone 14 chỉ hỗ trợ eSIM

0

eSIM là công nghệ đang được áp dụng ở nhiều thị trường trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực châu Á và châu Âu. Các nhà phân tích cho rằng, trong tương lai, nhiều khả năng các smartphone sẽ loại bỏ hoàn toàn khe cắm SIM vật lý như hiện nay. Và mới đây, thông tin từ Gizchina cho biết, Apple sẽ phát hành phiên bản iPhone 14 chỉ hỗ trợ eSIM dành cho một số thị trường.

Nhà phân tích của GlobalData, Emma Mohr-McClune cho biết, việc Apple ra mắt iPhone chỉ hỗ trợ eSIM chắc chắn sẽ xảy ra. Tuy nhiên, Apple sẽ không ngay lập tức chuyển đổi hẳn sang hướng phát triển này trên iPhone 14, mà dòng iPhone này sẽ là bước đệm đầu tiên để Apple thử nghiệm bằng cách cung cấp một số phiên bản iPhone 14 chỉ hỗ trợ eSIM, nhằm thử nghiệm thị hiếu khách hàng. Đồng thời các mẫu iPhone 14 còn lại vẫn sẽ hỗ trợ cả SIM vật lý thông thường lẫn eSIM.

Hiện tại, Apple đã thông báo cho một số nhà mạng lớn của Mỹ để chuẩn bị cho các mẫu iPhone chỉ sử dụng eSIM, dự kiến phát hành vào tháng 9 năm nay. Ưu điểm lớn nhất của việc loại bỏ khe cắm SIM là giải phóng không gian bên trong điện thoại, nhằm tận dụng không gian cho các thành phần khác. Ngoài ra, bảo mật cũng là một khía cạnh mang lại lợi ích cho người dùng, vì các nhà mạng có thể gửi các bản cập nhật bảo mật cho hàng triệu người dùng trong thời gian ngắn.

eSIM

Trước đó, Tony Fadell, nhà đồng sáng tạo nên iPod và iPhone cho biết, Steve Jobs đã từng muốn loại bỏ khe cắm SIM vật lý trên chiếc iPhone đầu tiên. Steve Jobs thậm chí đã nói với các kỹ sư và nhà thiết kế rằng: “tôi không muốn có thêm một cái lỗ nào trên nó”. Việc này hoàn toàn là khả thi nhưng nó sẽ không thể phù hợp ở thời điểm đó. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, công nghệ SIM tích hợp sẵn đã tiến bộ hơn rất nhiều. Hơn nữa, số người sử dụng eSIM trên iPhone ngày một tăng nên việc Apple tiến tới loại bỏ hoàn toàn SIM vật lý trên những chiếc iPhone là hoàn toàn khả thi.

Trong bản cập nhật iOS 16 sắp tới, Apple đã bổ sung một tính năng hỗ trợ chuyển eSIM từ iPhone hiện có sang iPhone mới thông qua Bluetooth. Với phương thức chuyển đổi đơn giản này, người dùng có thể dễ dàng chuyển số điện thoại của mình khi mua iPhone mới.

S22 Ultra và dòng Galaxy A giúp Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại toàn cầu

Previous article

iOS 15 lần đầu bị bẻ khóa thành công

Next article