Tin tức

Apple chuẩn bị thay đổi cách gọi trợ lý ảo Siri

0

Từ trước đến nay, mỗi khi muốn sử dụng trợ lý ảo trên iPhone, người dùng sẽ phải đọc lệnh “Hey Siri” để kích hoạt. Tuy nhiên, trong tương lai cách gọi này có thể thay đổi. Theo thông tin mới nhất từ chuyên trang 9to5Mac, Apple đã quyết định sẽ đổi mới cách gọi trên sau nhiều năm hoạt động. Cụ thể, Táo khuyết đang tìm cách loại bỏ từ “Hey” trong câu lệnh, đồng nghĩa với việc người dùng chỉ cần gọi “Siri” nếu muốn kích hoạt trợ lý ảo.

Trong bản tin Power On mới nhất, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg nhận định: “Đây là một thách thức lớn về mặt kỹ thuật dành cho Apple”. Ông cho biết, Apple đã nghiên cứu về thay đổi này trong nhiều tháng qua và dự định chính thức công bố thay đổi vào năm 2023 hoặc 2024, tùy thuộc vào tiến độ thử nghiệm và phát triển. Còn ở hiện tại, Apple đang thử nghiệm sự thay đổi này trong nội bộ công ty nhằm thu thập những dữ liệu cần thiết. Trong đó, việc giúp Siri có thể nhận dạng bằng nhiều phương ngữ và phát âm khác nhau đang khiến Apple gặp khó khăn.

Siri

Bên cạnh đó, ông Gurman còn tiết lộ thêm rằng, “Hey Siri” sẽ không phải là thay đổi duy nhất đối với trợ lý ảo Siri. Apple còn có kế hoạch tích hợp trợ lý ảo của hãng vào các ứng dụng và dịch vụ khác. Nhà báo Mark Gurman cho biết: “Apple sẽ bổ sung Siri vào các ứng dụng, dịch vụ từ bên thứ 3, đồng thời cải thiện khả năng nghe hiểu người dùng để thực hiện tác phụ chính xác hơn”. 

Theo các chuyên gia, việc chuyển đổi sang một câu lệnh mới sẽ giúp Siri cạnh tranh tốt hơn với trợ lý ảo Alexa của Amazon. Hiện tại, người dùng chỉ cần nói “Alexa” để đánh thức trợ lý thay vì gọi cả cụm “Hey Alexa”. Đồng thời, sự thay đổi của Apple cũng giúp Siri đi trước Google Assistant một bước kh,i trợ lý ảo của Google vẫn yêu cầu người dùng gọi “Ok Google” hoặc “Hey Google” để kích hoạt.

Đánh giá nhanh Xiaomi Pad 5 Pro 12.4: thông số siêu khủng, nhưng tối ưu có vẻ chưa ổn lắm

Previous article

Điều khiển iPad, iPhone bằng suy nghĩ – bước tiến đột phá của khoa học

Next article