Tin tức

Apple chuẩn bị đại tu dòng iPad Pro: Trang bị chip Apple M3, thay đổi thiết kế và Magic Keyboard

0

Mới đây, một số nguồn tin cho biết, Apple đang có kế hoạch “đại tu” dòng iPad Pro với hàng loạt nâng cấp về màn hình, thiết kế và bàn phím Magic Keyboard mới trong quý đầu tiên của năm 2024.

Cụ thể, trong bản tin “Power On” của tờ Bloomberg, nhà báo Mark Gurman đã chia sẻ rằng dòng iPad hiện tại của Apple đang hoạt động kém hiệu quả, vì những cải tiến trên các mẫu máy gần đây là không có gì nổi bật. Ví dụ: dòng iPad Pro 2022 chỉ được nâng cấp về chip M2 và camera trước, trong khi các tính năng khác như màn hình, thiết kế và bàn phím Magic Keyboard vẫn giống phiên bản tiền nhiệm.

Ngoài ra, ông cũng nhận định dòng iPad Pro hiện tại đang cạnh tranh trực tiếp với dòng máy Mac do các mẫu Mac đã được cải tiến đáng kể về hiệu năng cũng như độ bền sau khi chúng chuyển sang sử dụng chip Apple Silicon. Điều này khiến nhiều người dùng cân nhắc việc lựa chọn Mac thay vì iPad Pro, đặc biệt là những người dùng cần một thiết bị có hiệu năng cao để xử lý các tác vụ chuyên nghiệp.

iPad Pro M2 2022 là một trong những sản phẩm gây thất vọng vì không có quá nhiều cải tiến

Vì lý do trên, nhà báo Mark Gurman cho rằng, Apple đang chuẩn bị cập nhật dòng iPad Pro để phục hồi thị trường. Đây sẽ là bản cập nhật lớn đầu tiên cho dòng iPad Pro kể từ năm 2018, vì các mẫu gần đây chủ yếu tập trung vào việc thay đổi chip và camera. Theo các nguồn tin rò rỉ, các mẫu máy có mã “J717, J718, J720 J721” sẽ được trang bị chip Apple M3, màn hình OLED và có hai kích cỡ là 11 inch và 13 inch. Ngoài ra, bàn phím Magic Keyboard mới cũng sẽ được cải tiến với trackpad lớn hơn để giúp iPad Pro có thể sử dụng như một chiếc laptop.

Tuy nhiên, trong phần cuối bản tin, Mark Gurman cho biết Apple sẽ không ra mắt dòng iPad Pro mới trong sự kiện tháng 9 sắp tới. Thay vào đó, Apple dự kiến công bố dòng sản phẩm này vào quý 1/2024, để tập trung vào hai dòng iPhone 15 và Apple Watch Series 9.

Theo: AppleInsider

realme GT5 ra mắt: Sạc nhanh 240W, có tới 24GB RAM và khả năng điều chỉnh xung nhịp chip

Previous article

Chênh nhau 3 triệu, nên mua iPhone 14 Plus hay Xiaomi 13 Pro?

Next article