Tin tức

iPhone 15 bắt đầu được sản xuất tại Ấn Độ

0

Theo nguồn tin từ MacRumors, công ty Foxconn hiện đang sản xuất iPhone 15 tại Ấn Độ và đây cũng là lần đầu tiên một mẫu iPhone mới được lắp ráp ngoài Trung Quốc.

Chi tiết hơn, Foxconn đang bắt đầu quá trình lắp ráp dòng các mẫu iPhone 15 tại nhà máy Sriperumbudur, Tamil Nadu, Ấn Độ. Nhà máy này đang chuẩn bị giao những mẫu iPhone mới nhất chỉ vài tuần sau khi họ nhận linh kiện từ các nhà máy ở Trung Quốc. Trước đây, việc lắp ráp iPhone tại Ấn Độ thường được triển khai chậm hơn từ 6 đến 9 tháng so với Trung Quốc.

Động thái này của Apple cũng đánh dấu lần đầu tiên một mẫu ‌iPhone‌ mới được sản xuất hàng loạt tại Ấn Độ trước khi hãng công bố. Tuy nhiên, quy mô sản xuất ở Ấn Độ còn khá nhiều hạn chế do phụ thuộc vào các linh kiện nhập khẩu và tốc độ mở rộng các dây chuyền. Bên cạnh Foxconn, các nhà máy của Pegatron và Wistron tại quốc gia này cũng sẽ sớm hoạt động để lắp ráp ‌iPhone 15‌.

Theo DigiTimes, ngoài iPhone 15 ra, Foxconn cũng đang lên kế hoạch sản xuất AirPods tại Ấn Độ vào cuối năm 2024 tại nhà máy của họ ở Hyderabad, Telangana. Việc gia tăng sản xuất các thiết bị tại Ấn Độ là một phần quan trọng trong kế hoạch đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Apple. Quốc gia này được cho là sẽ chiếm 25% tổng số iPhone vào năm 2025, trong khi các sản phẩm khác như iPad, Apple Watch và AirPods cũng sẽ được tăng theo.

Dự kiến, Apple sẽ công bố dòng iPhone 15 vào tháng 9 tới đây với bốn phiên bản là iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max. Đây là dòng iPhone được kỳ vọng là sẽ bán chạy nhất trong năm 2023 do có nhiều nâng cấp đột phá như trang bị màn hình Dynamic Island và cổng USB-C lên tất cả các biến thể. Trong số đó, phiên bản iPhone 15 Plus nổi bật với viên pin dung lượng 4.912mAh và iPhone 15 Pro Max được trang bị camera tiềm vọng để nâng khả năng zoom.

Theo: MacRumors

Đánh giá Dimensity 8100 trong năm 2023: hiệu năng vẫn mạnh mà giá giờ rẻ quá!

Previous article

Trải nghiệm hệ sinh thái Samsung đỉnh cao nhất năm 2023: Sướng thế này bảo sao Samfan khó rời!

Next article