Tin tức

Apple cán mốc 2 tỷ thiết bị hoạt động trên toàn cầu

0

Vừa qua, Apple cho biết hãng đã ghi nhận hơn 2 tỷ thiết bị đang hoạt động trên toàn thế giới. Con số này bao gồm người dùng các sản phẩm phần cứng của hãng bao gồm iPhone, iPad và Mac. Con số này cho thấy sức tăng trưởng rất tốt của Apple khi hãng cán mốc 1 tỷ thiết bị hoạt động vào năm 2016, và mãi tới năm 2020 mới chạm ngưỡng 1,5 tỷ thiết bị hoạt động.

Bất chấp những vấn đề về chuỗi cung ứng, Apple vẫn tiến tới cột mốc này một cách rất nhanh chóng. Chỉ 1 năm trước, hãng mới ghi nhận 1,8 tỷ thiết bị hoạt động trên toàn cầu. Thông tin này được đưa ra sau khi Apple công bố báo cáo tài chính trong quý vừa qua. Giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook cho biết: “Trong quý cuối cùng của năm 2021, chúng tôi đã đạt được một cột mốc quan trọng và vui mừng thông báo rằng Apple hiện có hơn 2 tỷ thiết bị đang hoạt động.”

Tim Cook và nhân viên trong một Apple Store

Con số 2 tỷ người dùng sử dụng các thiết bị chạy iOS, macOS là rất lớn, tuy nhiên vẫn chưa thể vượt qua lượng người sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Android. Năm 2021, Google cho biết đang có 3 tỷ thiết bị đang hoạt động. Con số này được lấy từ Cửa hàng Google Play, không tính đến các thiết bị chạy Android nhưng sử dụng các cửa hàng thay thế, bao gồm Amazon Fire và vô số thiết bị dựa trên Android của Trung Quốc vốn không sử dụng dịch vụ của Google. 

Điều đó có nghĩa là số lượng thiết bị Android đang hoạt động thực tế có thể cao hơn nhiều so với những gì Google đã công bố. Thêm vào đó, mốc 3 tỷ thiết bị đã được ghi nhận từ năm 2021, và hiện tại hãng chưa cập nhật con số của năm 2023.

Theo The Verge

OpenAI triển khai dịch vụ ChatGPT Plus với giá 20 USD/tháng

Previous article

Apple ghi nhận doanh thu cao kỷ lục tại thị trường Việt Nam

Next article