Tin tức

Apple bị tố truy cập trái phép dữ liệu người dùng

0

Từ trước đến nay, Apple luôn được biết đến về sự nghiêm ngặt trong việc bảo mật dữ liệu thông tin người dùng. Táo khuyết cũng từng đưa ra nhiều tuyên bố nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề này. Tuy nhiên, trái với những tuyên bố của hãng, kết quả nghiên cứu gần đây từ nhóm bảo mật Mysk cho thấy, Apple thường xuyên thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. 

Cụ thể, 2 nhà phát triển Tommy Mysk và Talal Haj Bakry cho biết, Apple đã dùng công cụ DSID để theo dõi người dùng thông qua kho ứng dụng App Store. Công cụ này được liên kết với tên, email và bất kỳ dữ liệu nào khác liên quan đến iCloud mà người dùng đăng ký. Ông Mysk chia sẻ rằng, người dùng sẽ không thể vô hiệu hóa công trên của Apple. 

apple

Trong điều khoản App Store hiện tại, Apple khẳng định dữ liệu thu thập trên cửa hàng ứng dụng sẽ không nhận dạng cá nhân nhằm đảm bảo quyền riêng tư. Tuy nhiên, ông Mysk đã phủ nhận thông tin mà Táo khuyết đưa ra. Ông cho biết: “Các hành vi chi tiết mà bạn vẫn thực hiện trên App Store sẽ được gửi tới Apple. Nó chứa ID cần thiết để liên kết dữ liệu với bạn”. Bên cạnh đó, 2 nhà phát triển cũng tiết lộ, các ứng dụng mặc định khác như Apple Music, Apple TV, Books, iTunes Store và Stocks đều gửi dữ liệu thống kê về Apple nhằm phân tích thói quen người dùng.

Ông Mysk nhận định, việc Apple theo dõi người dùng như vậy đã đi ngược lại tiêu chuẩn bảo mật trong lĩnh vực công nghệ. Ông đã thử thực hiện thí nghiệm tương tự trên Google Chrome và Edge của Microsoft. Kết quả cho thấy cả hai trình duyệt này đều không gửi dữ liệu về máy chủ nếu tắt tính năng thu thập thông tin. Ông chia sẻ thêm rằng: “Tôi hy vọng Apple, một hãng luôn đề cao quyền riêng tư, sẽ có cách thức thu thập số liệu minh bạch hơn.”

Theo GizChina

Vượt qua HUAWEI và Xiaomi, Apple trở thành thương hiệu được người dùng hài lòng nhất Trung Quốc

Previous article

Trải nghiệm B&O Beosound Theater: loa soundbar cao cấp, thiết kế tuyệt đẹp, giá gần 200 triệu đồng

Next article