Tin tức

Apple A15 lộ điểm Geekbench, bỏ xa các đối thủ Android

0

Vậy là chỉ sau một ngày ra mắt iPhone 13 series, thông số điểm hiệu năng được cho là của con chip Apple A15 đã được leak trên Geekbench, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những con số đáng gờm trên iPhone 13 nhé

Thông số A15

A15 được sản xuất trên tiến trình 5nm+ với 2 nhân hiệu năng cao, 4 nhân tiết kiệm điện. Nó được trang bị khoảng 15 tỷ bóng bán dẫn tăng từ 11.8 tỷ trên iPhone 12.

Điểm khác biệt duy nhất là con chip A15 trên iPhone 13 mini và iPhone 13 sẽ chỉ có 4 nhân GPU trong khi số nhân GPU trên iPhone 13 Pro và Pro Max là 5

Điểm Geekbench

Điểm đơn nhân cho ra trên iPhone 13 Pro Max khá ấn tượng khi nó đạt trên 1700 điểm, đã tăng khoảng 7% so với iPhone thế hệ cũ còn điểm đa nhân đạt trên 4800 điểm. 

Thông số qua nhiều lần chấm cho thấy Apple A15 chưa tỏ rõ quá nhiều sự vượt trội so với A14. Tuy nhiên có thể đây chỉ là bản thử nghiệm và chưa được tối ưu một cách tốt nhất và vấn đề này có thể được giải quyết khi máy được bán ra chính thức.

So sánh điểm Geekbench với Android

Apple nói rằng đây là con chip mạnh mẽ nhất trên smartphone hiện nay, mang lại hiệu năng vượt trội hơn 50% so với các đối thủ khác. Mặc dù trong sự kiện Apple không nói rõ là con chip nào tuy nhiên mình sẽ so sánh điểm đơn nhân và đa nhân với con chip Snapdragon 888+ đang có mặt trên một vài mẫu Flagship Android hiện nay.

Điểm đơn nhân trên ROG Phone 5s Pro cũng như Nubia Red Magic 6s Pro chỉ đạt được khoảng trên 1100 điểm, kém khá xa so với 1700 điểm trên iPhone 13 Pro Max

 

Sang điểm đa nhân thì có lẽ đây thực sự là một bước nhảy khi A15 đã vượt khoảng 1000 điểm so với các đối thủ Android khi ROG Phone 5s Pro, Vivo iQOO 7 Legend chỉ đạt trên 3700 và Nubia Red Magic 6s Pro chỉ khoảng 3600 điểm.

 

Phải nói rằng Apple không chỉ làm rất tốt về phần mềm mà phần cứng cũng chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng khi đã cho các đối thủ Android của mình phải hít khói. Mong rằng trong tương lai gần các nhà sản xuất có thể đuổi kịp Apple để chúng ta có thật nhiều màn so sánh hấp dẫn.

Tạm kết

Dù sao trên đây cũng chỉ là những thông số mang tính tham khảo, hiệu năng thực tế của A15 như thế nào thì phải đợi chúng mình trên tay và gửi đến các bạn những bài đánh giá chi tiết nhất. Đừng quên theo dõi chúng mình để nhận được những thông tin về công nghệ mới nhất nhé.

Cách dùng SmartPhone làm chuột laptop, máy tính.

Previous article

iPad mini 6 sẽ không hỗ trợ mmWave 5G?

Next article