Tin tức

Android 14 sẽ ngăn chặn việc cài ứng dụng trên phiên bản cũ

0

Mới đây, Google được cho là có ý định chặn việc cài đặt ứng dụng được phát triển cho các phiên bản Android cũ hơn. Những thay đổi này dự kiến sẽ có hiệu lực trên Android 14, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Theo Notebookcheck, Google muốn các nhà phát triển làm việc với ứng dụng của họ trên phiên bản Android mới nhất có thể. Điều này đồng nghĩa rằng, họ sẽ loại bỏ các ứng dụng cũ hơn bằng cách sửa đổi mức yêu cầu API của từng phiên bản hệ điều hành, khiến chúng tương thích và hoạt động tốt trên Android mới.

Nhiều khả năng những thay đổi này sẽ được Google áp dụng kể từ phiên bản Android 14 trở đi. Tức là, các nhà phát triển bắt buộc phải cập nhật ứng dụng của mình lên phiên bản mới nhất có thể, bằng không sẽ bị hệ thống từ chối và ngăn chặn việc khởi chạy. Ví dụ, bạn không thể cài đặt một trò chơi cũ như Flappy Bird lên Android 14, ngoại trừ một số thủ thuật can thiệp vào hệ thống như sideloading.

Android 14 dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay. Phiên bản Beta của hệ điều hành này được cho là sẽ phát hành vào tháng 4/2023, ngay sau khi Android 13 QPR ngừng hoạt động.

Hướng dẫn đăng ký ChatGPT OpenAI tại Việt Nam

Previous article

Loạt tính năng mới của OneUI 5.1 bị lộ trước khi ra mắt cùng Galaxy S23 series

Next article