Tin tức

Ấn tượng lễ Tổng Kết Dự Án Samsung Innovation Campus 2022-2023: Lần đầu áp dụng hình thức thi đấu Robocon

0

Hôm qua (18/08), Samsung Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết Dự án Phát triển Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus (SIC) 2022 -2023. Theo đó, sau gần 1 năm thực hiện, dự án đã triển khai rộng rãi tại 33 trường học ở 12 tỉnh thành, mang tới cơ hội đào tạo và phát triển kiến thức về công nghệ cho hơn 3.200 học viên và giáo viên trên toàn quốc.

Hơn 3.200 học sinh, sinh viên và giáo viên tại 33 trường học trên 12 tỉnh thành đã được tiếp cận kiến thức công nghệ mới nhất trong khuôn khổ dự án Samsung Innovation Campus 2022-2023. Đồng thời tại Lễ tổng kết dự án, Cuộc thi Sáng tạo Khoa học công nghệ “Innovation Tech Challenge – 2023” lần đầu tiên áp dụng hình thức thi đấu Robocon cũng đem đến nhiều hứng thú dành riêng cho 14 đội thi, là những học viên tài năng đã tham gia Samsung Innovation Campus trong gần 1 năm vừa qua.

Các học viên đã tham gia nhiều khóa học khác nhau như Kỹ năng Lập trình cơ bản Vạn vật kết nối, Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn (Big Data) tại SIC 2022 -2023. Song song đó, dự án còn mang đến cơ hội nâng cao năng lực chuyên môn, khả năng giảng dạy thực tế cho hơn 200 giáo viên thông qua các Khóa tập huấn được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu của Samsung và các cơ sở nghiên cứu – Trường Đại học lớn trên toàn quốc.

Dành cho các Học viên đã và đang tham gia SIC, Cuộc thi Sáng tạo Khoa học công nghệ “Innovation Tech Challenge – 2023” với sự tham gia của 6 đội thi khối Đại học và 8 đội thi khối Trung học đến từ 7 tỉnh thành cũng đã lần đầu tiên áp dụng hình thức thi đấu Robocon. Theo đó, các đội thi sẽ chế tạo 1 mô hình Robot riêng để thi đấu trên một sân chung, ghi điểm bằng cách vượt qua chướng ngại vật để hoàn thành các nhiệm vụ. Sau 3 vòng thi đấu gay cấn và kịch tính, “Innovation Tech Challenge – 2023” đã về đích thành công với chiến thắng chung cuộc thuộc về Đội thi AD2 WIN đến từ Trường THCS An Dương – Hải Phòng và Đội thi WARRIOTS đến từ Đại học Duy Tân – Đà Nẵng.

Có mặt trên toàn cầu vào năm 2019, cho đến nay, SIC đã ghi dấu ấn tại 33 quốc gia như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan… Tại Việt Nam, SIC cũng đã thành công mang các khóa học C&P, AI, Big Data, IoT,… đến 6021 học viên và 389 giáo viên tại 40 trường học ở 20 tỉnh thành sau 5 năm triển khai dự án.

Với tầm nhìn “Together for Tomorrow – Enabling People” – Cùng bạn Kiến tạo tương lai, bên cạnh SIC, Samsung cũng đã và đang triển khai nhiều dự án nhằm bồi dưỡng nhân tài công nghệ tại Việt Nam như: Cuộc thi Solve for Tomorrow (SFT), sân chơi giáo dục STEM tại S.hub Kids TPHCM và Đà Nẵng; dự án tài trợ phòng học Samsung Lab và hỗ trợ giáo dục cho một số trường Đại học nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có thể tiếp cận với các kiến thức công nghệ thông tin hiện đại; Trao tặng học bổng tài năng Samsung cùng cơ hội thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động của Samsung Việt Nam….

Thông tin dự án

Chính thức khởi động ngày 21/09/2022, Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực Công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14-24 tuổi, bao gồm: Khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và 1 Khóa học kĩ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming). Cùng với các kiến thức chuyên môn, dự án còn cung cấp nội dung Kĩ năng Hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho học viên xuyên suốt chương trình.

Chỉ còn 14 triệu, iPhone 12 Pro Max cũ giờ đã quá ngon!

Previous article

Ứng dụng Try Galaxy mới giúp người dùng iPhone trải nghiệm Galaxy Z Fold5 và Z Flip5

Next article