Tin tức

AMD: Hiệu năng đơn nhân của Apple M1 ngang ngửa CPU Zen 3

0

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ The Indian Express, phó chủ tịch AMD – David McAfee  đã lên tiếng khen ngợi sức mạnh của nhân CPU trong chip Apple M1. Ông nói rằng khi CPU M1 của Apple ra mắt đã khiến cho ông cảm thấy “choáng váng” vì xuất hiện một đối thủ mạnh như thế trên thị trường. Nhưng ông vẫn tự tin rằng trên thị trường CPU tiêu dùng, AMD đang có kế hoạch phát triển sản phẩm trong tương lai vô cùng cạnh tranh.


David McAfee thừa nhận rằng Apple M1 không chỉ đem lại hiệu năng đơn nhân ấn tượng, mà nó còn nhanh đến mức đôi lúc trong nhiều tác vụ, hiệu năng xử lý đơn nhân của CPU Apple M1 còn ngang ngửa với những CPU desktop mới nhất, sử dụng kiến trúc Zen 3 của AMD. Ông cũng nói rằng một trong những đột phá lớn nhất của Apple đối với chip M1 chính là khả năng tối ưu đến mức tối đa hiệu năng sử dụng pin của thiết bị, tạo ra một chiếc laptop với thời lượng pin ưu việt, ở một tầm khác hoàn toàn so với những hệ thống trang bị CPU x86 đang có trên thị trường hiện nay.

AMD sẽ cạnh tranh gay gắt với CPU Apple M1

Tuy khen ngợi đối thủ là thế, David vẫn khẳng định tự tin rằng, AMD đang có chiến lược  phát triển và sản xuất chip CPU để cạnh tranh với Apple. Có hai điểm đáng chú ý trong tuyên bố của vị phó chủ tịch tập đoàn. Thứ nhất, ông nhấn mạnh  AMD đang có tiến trình phát triển sản phẩm để cạnh tranh trực tiếp với Apple thay vì Intel như trước đây. Thứ hai là, những kiến trúc Zen trong tương lai sẽ tập trung cải thiện hiệu năng đơn nhân thay vì đa nhân.


Trước đây không lâu, Intel cũng đã cải tiến chip xử lý của họ, qua đó đảm bảo quá trình phát triển từ nay đến năm 2025 và xa hơn. AMD đã công bố kiến trúc Zen 4 ra mắt vào năm 2022 tới sẽ sản xuất trên tiến trình 5nm. Đây cũng là thời điểm Apple ra mắt SoC mới dành cho những sản phẩm máy tính Mac, và bây giờ thay vì phải cạnh tranh với nhau, Intel và AMD phải cùng lúc cạnh tranh với một đối thủ mới cực kỳ đáng gớm là Apple, với những đột phá xoay quanh kiến trúc chipset và thiết kế chip xử lý hybrid.

Theo WCCFTech

Bất ngờ vì lý do Xiaomi Mi MIX 4 bị trì hoãn trong suốt 3 năm

Previous article

Xiaomi chính thức lên tiếng về lỗi Wifi trên Mi 11

Next article