Tin tức

AirTag giúp chủ nhân tìm lại cả xe ô tô

  0

  Năm ngoái, Apple lần đầu giới thiệu đến công chúng sản phẩm mới cực nhỏ gọn nhưng có tính năng có thể định vị đồ vật khi gắn chúng với nhau mang tên AirTag. Tuy nhiên, mới đây nó đã được dịp trổ tài khi vừa giúp một khổ chủ tìm lại hẳn một chiếc xe ô tô.

  Cụ thể vào ngày 14/10/2021, một người dùng Reddit có tên Thinkcotty đã đăng tải câu chuyện may mắn của mình như sau: “Chiếc Subaru Forester 2010 của tôi đã bị đánh cắp vào khoảng 3 giờ sáng ngày 14. Ngay sau đó tôi đã gọi cho các nhà chức trách và đệ trình một bản báo cáo. Trong lúc tôi đang hoang mang vì cảnh sát nói rằng khả năng tìm thấy chiếc xe của tôi là khá thấp thì tôi chợt nhớ ra rằng trước đây tôi có để một chiếc AirTag trong ngăn đựng kính râm của xe. Ngay lập tức tôi bật ngay tính năng báo mất thì chỉ 10 phút sau, vị trí báo về cho thấy chiếc xe của tôi ở một khu vực ngoại ô Chicago chỉ cách chỗ tôi khoảng nửa giờ đi xe. Sau khi trình báo lại với cơ quan chức năng thì họ báo về rằng không tìm thấy chiếc xe như tôi miêu tả ở đó. Tôi lập tức lái xe đến Walmart, nơi chiếc AirTag đang báo vị trí về thiết bị của tôi, nhưng điều không may là tôi chỉ tìm thấy AirTag dưới gầm một chiếc xe ô tô và xe của tôi không ở đó. Sau khoảng 30 phút chờ đợi với hy vọng mong manh thì tên trộm đã đánh xe của tôi vào bãi đỗ ngay cạnh đó. Và chắc chắn rồi, tôi đã gọi cảnh sát và phối hợp bắt sống tên trộm.”

  Video cận cảnh khổ chủ tìm lại được xe nhờ AirTag

  Câu chuyện của thanh niên này đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của giới báo chí cũng như những người yêu công nghệ. Rõ ràng đây là một thiết bị rất nhân văn và thiết thực. Và đây cũng không phải lần đầu AirTag có thể áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả như vậy. Trước đó đã ghi nhận nhiều trường hợp có thể lấy lại được đồ vật của mình nhờ thiết bị này. Phải nói rằng AirTag từ khi ra mắt cũng đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, hy vọng trong tương lai, Apple sẽ cải thiện mức giá giúp chúng trở thành những công cụ quốc dân phục vụ tốt cho con người.

  More in Tin tức

  You may also like