Tin tức

AirPods Pro là sự thay thế hợp lý cho máy trợ thính

0

Máy trợ thính là trợ thủ đắc lực giúp cải thiện khả năng nghe của những người có vấn đề về thính giác. Tuy vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu thiết bị này do giá thành của chúng thường khá đắt đỏ. Vì thế, một nhóm các nhà nghiên cứu đã tìm ra một giải pháp thay thế hợp lý dành cho những người bị mất thính lực từ nhẹ đến trung bình, đó là sử dụng tai nghe AirPods Pro của Apple.

Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí iScience, một nhóm các bác sĩ đến từ Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc đã thực hiện thí nghiệm với 21 người bị mất thính lực từ nhẹ đến trung bình. Những người tham gia thí nghiệm được sử dụng thử các thiết bị bao gồm máy trợ thính cao cấp và cơ bản, tai nghe AirPods Pro và AirPods 2. Trong quá trình thực hiện, hai chiếc tai nghe được ghép nối với một chiếc iPhone đang kích hoạt ứng dụng khuếch đại tiếng ồn môi trường. Những người tham gia được yêu cầu đeo thiết bị và lắng nghe những câu ngắn do các nhà nghiên cứu đọc. Sau đó, họ phải lặp lại nguyên văn câu nói đó.

Sau khi hoàn tất thử nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng AirPods 2 hoạt động tốt không thua kém các thiết bị trợ thính cơ bản trong môi trường yên tĩnh. Còn trong môi trường ồn ào hơn, AirPods Pro vì có tính năng khử tiếng ồn nên cho ra hiệu suất tương đương với thiết bị trợ thính cao cấp. Tuy nhiên, trong trường hợp tiếng ồn phát ra từ phía đối diện của những người tham gia, cả hai mẫu AirPods đều không thể giúp họ nghe rõ hơn. Yen- fu Cheng, tác giả của nghiên cứu chia sẻ với Science Alert rằng: “Những chiếc tai nghe không dây này tất nhiên không hoàn hảo, nhưng chúng sẽ là điểm khởi đầu tốt cho nhiều bệnh nhân không được tiếp cận với máy trợ thính chuyên nghiệp.

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một số người cảm thấy khá mất thời gian khi sử dụng máy trợ thính vì họ thường phải đến gặp các chuyên gia y tế để lắp và điều chỉnh thường xuyên. Do đó, việc lựa chọn AirPods Pro để thay thế sẽ là một giải pháp dễ tiếp cận hơn nhiều.

Vừa ra mắt, iCloud trên Windows đã gặp lỗi nghiêm trọng

Previous article

vivo X90 Pro Plus ra mắt: Cảm biến camera 1 inch, Snapdragon 8 Gen 2, giá từ 22 triệu đồng

Next article