Tin tứcTips & Tricks

AirPlay là gì? Nó hoạt động ra sao và mang lại lợi ích gì?

0

Nếu bạn đã từng sử dụng iPhone, iPad hay MacBook thì chắc hẳn AirPlay đã trở thành một tính năng hữu ích và vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, đã bao giờ chúng ta tự hỏi rằng, AirPlay là gì không? Nó hoạt động ra sao và tính năng này mang lại những tiện ích gì cho người dùng? Để giải đáp những câu hỏi trên, hãy cùng đi tìm hiểu về AirPlay trong bài viết sau đây.

1. Airplay là gì ?

AirPlay là tính năng được phát triển độc quyền bởi Apple dùng để truyền tải âm thanh, video, hình ảnh giữa các thiết bị có kết nối cùng một mạng Wi-Fi. Ví dụ, chúng ta có thể phát một bộ phim đang được xem từ iPhone/iPad lên máy Mac, Apple TV hay các thiết bị màn hình lớn khác được hỗ trợ tính năng AirPlay. 

Người dùng có thể sử dụng AirPlay để:

  • Phản chiếu hình ảnh (trang web, bản thuyết trình, ứng dụng) từ iPhone hay iPad lên các thiết bị màn hình lớn hơn như máy Mac, Apple TV…
  • Phát nhạc từ iPhone/iPad lên HomePods hay các thiết bị loa có hỗ trợ AirPlay.
  • Phát video, phim từ iPhone/iPad lên máy Mac, Apple TV hay các thiết bị TV bên thứ 3 có hỗ trợ AirPlay.

2. Cách để sử dụng AirPlay

Để sử dụng tính năng AirPlay, chúng ta mở trung tâm điều khiển (Control Center) > chọn vào biểu tượng AirPlay hình tam giác nằm dưới các đường tròn đồng tâm ở góc phải phía bên trên màn hình. Sau đó, chúng ta chọn vào thiết bị muốn kết nối để có phát trực tiếp các nội dung liên quan đến hình ảnh, âm thanh, video. Ví dụ, người dùng có thể chọn một thiết bị loa để phát nhạc từ iPhone qua loa giống như phát nhạc qua Bluetooth.

3. Những thiết bị nào hỗ trợ AirPlay?

Tính năng AirPlay có thể được sử dụng trên hầu hết các thiết bị iPhone, iPad, máy Mac, HomePods hay Apple TV trừ các thiết bị đã quá cũ. Người dùng đã có thể sử dụng AirPlay trên những chiếc iPhone từ iPhone 5s, iPhone SE (thế hệ thứ nhất) trở lên. 

Ngoài ra, tính năng AirPlay còn có thể được sử dụng trên các thiết bị TV và loa bên thứ 3 có hỗ trợ công nghệ này. Các thương hiệu về loa được hỗ trợ tính năng AirPlay: Bose, Sonos, Harman Kardon và Yamaha. Trong vài năm qua, Apple cũng đã làm việc với các công ty như Sony, Samsung, LG, Roku và Vizio để đưa tính năng AirPlay lên TV

Các tính năng thú vị khác của AirPlay

  • Chiếu màn hình giữa các thiết bị thông qua Screen Mirroring để thuyết trình, chơi game…
  • Sử dụng AirPlay nhanh hơn bằng cách gọi Siri.
  • Phát nhạc ở nhiều phòng cùng một lúc thông quá các thiết bị HomePods hay loa hỗ trợ AirPlay.

ROG Strix SCAR 17 SE ra mắt: Laptop Gaming mạnh nhất thị trường Việt, giá 110 triệu đồng

Previous article

Bổ nhiệm kỹ sư của Lamborghini, Apple đẩy mạnh phát triển Apple Car

Next article