Tin tức

Bổ nhiệm kỹ sư của Lamborghini, Apple đẩy mạnh phát triển Apple Car

0

Mới đây, nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg cho biết, ông Luigi Taraborrelli – cựu quản lý của Lamborghini, đã gia nhập Apple nhằm phát triển vào dự án “Apple Car”. Hiện tại, khi hợp tác cùng ông Luigi Taraborrelli, Apple được cho là đang đẩy mạnh quá trình phát triển mẫu ô tô tự hành.

Trước đó, ông Taraborrelli đã có thâm niên 20 năm làm việc tại Lamborghini. Ông từng là kỹ sư chủ lực, chuyên thiết kế các thành phần như hệ thống treo, hệ thống lái và phanh, hệ thống xả, hệ thống nhiên liệu, công nghệ hỗ trợ người lái,… Tại Apple, ông sẽ phụ trách việc chỉ đạo và giám sát thiết kế. Ông cũng cho biết, công nghệ là một trong những niềm đam mê của ông, và Apple là điểm đến lý tưởng để hiện thực hóa những dự định còn lại trong tương lai.

Apple Car

Bloomberg cũng đề cập đến một số tính năng mới trên xe điện của Apple, bao gồm việc sử dụng hợp kim titan chất lượng cao và khả năng mở khóa không cần chìa. Kế hoạch hiện tại của Apple là “tạo ra một phương tiện hoàn toàn tự động và loại bỏ hoàn toàn vô lăng và bàn đạp truyền thống”. Theo thông tin từ The Information, Apple đang xin cấp phép từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ nhằm đưa ra một chiếc xe không có vô lăng và bàn đạp phanh.

Dự án xe tự hành của Apple đã quy tụ hàng trăm cựu kỹ sư từ Tesla và các công ty xe hơi khác, bao gồm Rivian Automotive, Volvo và Mercedes-Benz. Bên cạnh đó, hãng cũng mạnh tay thuê nhiều cựu giám đốc thiết kế cấp cao của các thương hiệu xe nổi tiếng, như McLaren, Porsche và Aston Martin. Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt xe điện vào năm 2025. Nhưng hiện tại, dự án đang phải đối mặt với nhiều thay đổi về nhân sự cũng như các vấn đề kỹ thuật, khiến thời gian ra mắt có thể tiếp tục bị lùi lại.

AirPlay là gì? Nó hoạt động ra sao và mang lại lợi ích gì?

Previous article

Intel sẽ tăng 20% giá vi xử lý, laptop sẽ ngày càng đắt

Next article