Tin tức

70% iPhone đã được nâng cấp iOS 16 sau chưa đầy 100 ngày ra mắt

0

Mới đây, Mixpanel – công ty nghiên cứu tài chính có trụ sở tại California – đã công bố nghiên cứu mới nhất về hệ thống phần mềm của Apple/y. Báo cáo thu thập dữ liệu từ hơn 2,96 tỷ người dùng khác nhau, cho thấy có tới 70% thiết bị iPhone đã được nâng cấp lên iOS 16.

Cụ thể hơn, có tới 68,9% thiết bị đã được nâng cấp lên iOS 16. Tức là, cứ ba chiếc iPhone thì có tới hai chiếc đang chạy phiên bản mới nhất này. Bên cạnh đó, tỷ lệ người dùng iOS 15 đạt 24,82%, trong khi với các phiên bản cũ hơn, chẳng hạn như iOS 14 hay iOS 13, tỷ lệ đạt khoảng 7%.

Đáng chú ý, con số này được thiết lập khi mà iOS 16 mới chỉ ra mắt trong chưa đầy 100 ngày (từ tháng 9/2022). Mixpanel nhấn mạnh rằng, tốc độ cập nhật của iOS 16 đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ so với phiên bản iOS 15 tiền nhiệm. Bên cạnh đó, nguồn tin này còn tiết lộ rằng, Apple từng có ý định chia sẻ số lượng thiết bị chính xác đang chạy trên iOS 16, tuy vậy điều đó đã không xảy ra.

So với iOS 15, phiên bản iOS 16 đem đến những cập nhật lớn về cả tính năng, sự ổn định cũng như trải nghiệm người dùng. Giờ đây, họ có thể tùy biến mạnh mẽ màn hình khóa, màn hình Home Screen hay giao diện ứng dụng, từ đó biến chiếc iPhone của mình trở nên độc nhất, khác biệt với mọi người dùng khác. Điều này phần nào thúc đẩy việc nâng cấp iOS, đặc biệt là trên các thiết bị cũ như iPhone 8 Plus hay iPhone X.

Đánh giá Lenovo Legion Y700: Tablet 8 triệu cho trải nghiệm chơi game tốt nhất phân khúc!

Previous article

Loạt hình ảnh hé lộ thiết kế ấn tượng của Xiaomi 13 series

Next article