Tin tức

7 tính năng đáng chú ý sẽ xuất hiện trên iOS 17

0

Sự kiện WWDC 2023 của Apple sẽ được diễn ra vào đầu tháng 6 năm nay. Theo thông lệ, đây là nơi mà Apple mang đến những phiên bản iOS mới với nhiều tính năng hấp dẫn cho các thiết bị iPhone. Dưới đây sẽ là những tính năng dự kiến sẽ xuất hiện trên phiên bản này theo báo cáo mới nhất của MacRumors.

Xác minh khóa liên hệ iMessage

Trước đó, Apple cho biết tính năng này sẽ được ra mắt toàn cầu trong năm 2023. Theo các chuyên gia, nhiều khả năng tính năng trên sẽ được Táo khuyết giới thiệu tại thời điểm ra mắt iOS 17. Xác minh khóa liên hệ iMessage cho phép người dùng chỉ nhắn tin với những người mà họ dự định. Theo đó, những người trong cuộc trò chuyện qua iMessage khi bật tính năng này sẽ được bảo vệ trước những cuộc tấn công với mục đích theo dõi cuộc hội thoại.

Cải thiện trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển mới này sẽ bao gồm giao diện mới, nhiều tùy chỉnh hơn, cho phép tự chọn nội dung hiển thị chi tiết hơn, cũng như có thể đổi vị trí các tùy chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Theo Macrumors, thanh điều khiển độ sáng của đèn pin sẽ chuyển sang dạng trượt lên hoặc xuống, thay vì bị giới hạn ở bốn mức độ sáng đặt trước.

Carplay thế hệ mới

Thế hệ Carplay thế hệ tiếp theo sẽ hỗ trợ đa màn hình, đồng thời tích hợp với các chức năng của xe như cụm đồng hồ, điều hòa nhiệt độ và đài FM. Apple cho biết, những chiếc xe đầu tiên hỗ trợ trải nghiệm CarPlay thế hệ mới sẽ được công bố vào cuối năm 2023. Do đó, nhiều chuyên gia tin rằng, đây là một tính năng mới trên iOS 17. Dự kiến, Carplay mới sẽ khả dụng với một số mẫu xe được sản xuất bởi Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Mercedes-Benz, Nissan, Porsche, Volvo,…

Cải thiện tính năng phát hiện theo dõi trái phép

Mới đây, Apple và Google đã công bố hợp tác với một dự thảo kỹ thuật mới nhằm chống lại tình trạng người dùng bị theo dõi. Điều này sẽ cho phép các thiết bị theo dõi vị trí tương thích với tính năng phát hiện và cảnh báo theo dõi trái phép trên các nền tảng iOS và Android. Hiện tại, các công ty sản xuất thiết bị theo dõi Bluetooth như Samsung, Tile, Chipolo, eufy Security và Pebblebee cũng đã bày tỏ sự ủng hộ đối với dự án của Google và Apple. 

Dự kiến, kế hoạch gửi các đề xuất kỹ thuật chống theo dõi sẽ kéo dài đến cuối năm 2023, sau đó chúng sẽ được đưa vào các bản cập nhật trong tương lai cho iOS và Android. Dựa trên khoảng thời gian này, các cảnh báo theo dõi không mong muốn có thể sẽ được xuất hiện trong phiên bản iOS 17.

Ứng dụng Journal

Journal là một ứng dụng viết nhật ký được Apple phát hành để cạnh tranh với những ứng dụng như Day One, theo The Wall Street Journal. Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về thời điểm phát hành ứng dụng, nhưng theo nhiều nguồn tin cho biết, ứng dụng có thể được giới thiệu cùng với iOS 17 nếu kịp hoàn thiện.

Cải thiện ứng dụng Sức khỏe

Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, iOS 17 sẽ bổ sung thêm các công cụ mới để theo dõi cảm xúc và quản lý tình trạng thị lực trong ứng dụng Sức khỏe. Ngoài ra, ông Gurman cũng hy vọng ứng dụng này sẽ được Apple mang lên các thiết bị iPad.

Cải thiện ứng dụng Wallet

Giao diện ứng dụng Wallet sẽ được thiết kế lại với các tab và chức năng tìm kiếm. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn được bổ sung các tính năng mới bao gồm Apple Pay Later (Dịch vụ trả sau) và Apple Card Savings (Thẻ tiết kiệm).

Theo MacRumors

Đây là thiết bị Samsung đầu tiên nhận được bản cập nhật One UI 6.0

Previous article

Trải nghiệm bảng vẽ Xiaomi Mijia 2023: dễ sử dụng, phù hợp với trẻ em, mà giá chỉ hơn 300K

Next article