Góc nhìn

6,1 inch sẽ là kích thước màn hình lý tưởng dành cho điện thoại

0

Thời điểm hiện tại, các hãng điện thoại thông minh gần như đã không còn ra mắt những mẫu điện thoại có màn hình nhỏ nữa. Cụ thể, thông tin gần đây cho rằng, gần như dòng iPhone 14 sẽ không còn có sự xuất hiện của phiên bản mini. Hiện tại, mẫu smartphone Android có màn hình nhỏ gần đây nhất được ra mắt chỉ có chiếc Asus Zenfone 9 với kích thước màn hình 5,9 inch. Trên thực tế, màn kích thước 5,9 inch vẫn lớn hơn so với màn hình 5,4 inch trên iPhone mini, tuy nhiên kích này vẫn có thể gọi là điện thoại nhỏ gọn.

Kích thước dưới 6 inch trên điện thoại ngày càng ít dần, vậy kích thước màn hình tiêu chuẩn dành cho một chiếc điện thoại thông minh sẽ là bao nhiêu? Với Allison Johnson (phóng viên của The Verge), 6,1 inch sẽ là kích thước phù hợp nhất. Những mẫu điện thoại có kích thước màn hình 6,1 inch như Pixel 6a, Galaxy S22 hay iPhone 13 sẽ đúng nghĩa là 1 chiếc điện thoại di động, nhỏ gọn, tiện lợi để đút túi và sử dụng thuận tiện bằng 1 tay.

Ngoài ra, kích thước màn hình 6,1 inch cũng vừa đủ lớn khi người dùng ngày càng yêu thích những chiếc điện thoại có màn hình lớn hơn. Sau đây là những lý do tại sao màn hình kích thước 6,1 inch sẽ là kích thước tiêu chuẩn cho điện thoại thông minh.

Đủ nhỏ gọn để đúng nghĩa là 1 chiếc điện thoại di động

Những mẫu điện thoại thông minh có kích thước màn hình từ 6,5 – 6,7 inch trở lên sẽ được gọi là điện thoại kích thước lớn. Đó có thể là iPhone 13 Pro Max với màn hình kích thước 6,7 inch hay Galaxy S22 Ultra với màn hình 6,8 inch. Người dùng những mẫu điện thoại này thường sẽ gặp khó khăn khi muốn sử dụng, thao tác bằng 1 tay. Thêm nữa, khi đút những mẫu máy lớn này vào túi quần cũng tạo cảm giác cộm, không được thoải mái. Trong khi đó, những mẫu smartphone có màn hình 6,1 inch như Pixel 6a hay Galaxy S22 hoàn toàn có thể được sử dụng thoải mái bằng 1 tay hay đút vào túi quần không gây ra cảm giác khó chịu.

Khi sử dụng những mẫu smartphone có kích thước màn hình 6,1 inch, người dùng cũng hoàn toàn có thể gọi hoặc nghe máy bằng 1 tay trong những trường hợp cần thiết. Với kích thước màn hình nhỏ, những mẫu điện thoại này cũng cho trọng lượng điện thoại nhẹ nhàng, giúp người có trải nghiệm sử dụng thoải mái hơn.

Đủ lớn trong thời đại người dùng yêu thích điện thoại màn hình lớn

Những mẫu flagship phiên bản tiêu chuẩn mới nhất của Apple và Samsung là iPhone 13 và Galaxy S22 đều có kích thước màn hình là 6,1 inch. Đây đều là những mẫu điện thoại được bán chạy nhất, đặc biệt là chiếc iPhone 13 khi nó là mẫu điện thoại có doanh số đứng đầu trong iPhone 13 series. Với các mẫu máy màn hình kích thước 6,1 inch như iPhone 13 hay Galaxy S22, nó hoàn toàn đủ để người dùng có thể sử dụng thoải mái hàng ngày, chơi game hay xem phim… Rõ ràng, điện thoại thông minh có kích thước màn hình 6,1 inch đã đáp ứng tốt nhu cầu và mang lại trải nghiệm sử dụng thoải mái cho đại đa số người dùng.

Tạm kết

Rõ ràng, màn hình kích thước 6,1 inch sẽ phù hợp là kích thước tiêu chuẩn cho điện thoại thông minh. Qua nhiều năm phát triển, các thương hiệu điện thoại ngày càng muốn làm tăng diện tích màn hình hiển thị của các mẫu smartphone. Những mẫu iPhone lớn nhất đã có màn hình lên tới 6,7 inch. Hay thậm chí đã có mẫu những mẫu smartphone có màn hình 7 inch, hay tới đây là 8 inch? Đó đã là kích thước màn hình tiệm cận với một chiếc máy tính bảng. Hãy để một chiếc điện thoại di động trở thành như đúng nghĩa “di động” của nó chứ không phải là cồng kềnh, gây nhiều khó khăn cho người dùng khi sử dụng.

Theo The Verge

Google vượt trội hơn Apple, Facebook về việc theo dõi người dùng

Previous article

Leaker khẳng định 100% rằng, S23 Ultra sẽ dùng thiết kế cũ

Next article