Tin tức

6 điều cần biết về bản cập nhật IOS 14.8

0

Apple đã gửi tới người dùng iPhone bản cập nhật iOS 14.8 trước thềm sự kiện ra mắt iOS 15.

iOS 14.8 đã có sẵn và có thể cập nhật ngay bây giờ trên các thiết bị iPhone tương thích. Tất cả các thiết bị đang chạy các phiên bản iOS 14 trước đều sẽ được cập nhật. Bao gồm: iPhone 6s/6s Plus, iPhone SE, iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus, iPhone X/Xr/Xs/Xs Max, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max, iPhone SE 2, iPhone 12 mini/12/ 12 Pro Max.

Giống như các phiên bản iOS 14 trước, iOS 14.8 là một bản cập nhật nhỏ tăng cường bảo mật cho người dùng. Không giống các bản cập nhật lớn, bản cập nhật này không có bất kì tính năng mới nào.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn mọi thứ cần biết về bản cập nhật iOS 14.8.

1. Tổng quan

Nếu iPhone của bạn hiện đang ở iOS 14.7.1 thì bản tải xuống sẽ có dung lượng khoảng vài trăm MB. Dung lượng của iOS 14.8 sẽ tùy vào từng mẫu iPhone và các phiên bản iOS đang sử dụng. Nếu bạn đang chạy các phiên bản iOS thấp hơn 14.7 thì bạn sẽ tốn nhiều dung lượng hơn, bởi iOS sẽ bao gồm tất cả những thay đổi của các phiên bản iOS mà bạn bỏ qua. Thời gian để cập nhật từ iOS 14.7 lên 14.8 sẽ ít hơn 15 phút.

2. Khả năng kết nối

  • Thời lượng pin vẫn giữ nguyên
  • Kết nối Wifi nhanh và ổn định hơn
  • Bluetooth hoạt động bình thường
  • GPS và dữ liệu di động hoạt động bình thường

3. Hiệu suất các ứng dụng

  • Các ứng dụng thư 3 bao gồm Netflix, Facebook, Messenger, Instagram, Telegram Chorme, Gmail, Spotify,.. đều sử dụng bình thường
  • Các ứng dụng mặc định vẫn sử dụng bình thường

4. Tốc độ

  • iOS 14.8 có độ mượt tương tự như trên iOS 14.7.1
  • Nếu bạn gặp lỗi hay các vấn đề về hiệu suất trên iOS 14.7.1 hoặc các phiên bản cũ hơn thì bạn nên nâng câp lên phiên bản mới nhất ngay bây giờ.

5. Các lỗi hay gặp trên iOS 14.8

iOS 14.8 đã gây ra một số lỗi cho người dùng iPhone. Có một số lỗi mới phát sinh, còn một số lỗi đã tồn tại từ các phiên bản trước nhưng chưa được sửa.

Các sự cố hiện tại của iOS 14 bao gồm các lỗi về Cài đặt, độ trễ, lỗi Exchange, các lỗi trên ứng dụng mặc định và cả bên thứ 3, lỗi điểm phát sóng, màn hình cảm ứng, spam lịch, lỗi Touch ID và Face ID, nói lắp ngẫu nhiên và lỗi về sạc.

Người dùng iPhone cũng gặp phải sự cố “No Service” sau khi cài đặt iOS 14.7.1. Một số người khác báo báo cáo rằng mục Di động trên thiết bị của họ hoàn toàn trống không. Hiện chưa rõ iOS 14.8 đã giải quyết được vấn đề này hay chưa.

Apple hiện đã mở khóa Sign trên iOS 14.7.1, bạn có thể trở lại phiên bản iOS 14 trước đó nếu iOS 14.8 gây ra sự cố.

Tuy nhiên, bạn không thể hạ iOS xuống các phiên bản cũ thấp hơn iOS 14.7.1. Do đó, nếu đang có trải nghiệm tốt trên các phiên bản iOS 14.7 trở xuống, hãy cân nhắc việc cập nhật lên iOS 14.8 bởi một khi đã nâng cấp bạn sẽ không thể quay lại được nữa.

6. Cập nhật iOS 14.8 : Có gì mới ?

Mặc dù là bản cập nhật quan trọng nhưng iOS 14.8 chỉ mang lại hai thay đổi cho iPhone của bạn. Cả hai thay đổi đó đều là các bản vá bảo mật và bạn có thể đọc thêm về chúng trên website của Apple.

Apple đã buộc phải phát hành bản cập nhật iOS 14.7.1 để sửa lỗi các mẫu iPhone có Touch iD không thể mở khóa Apple Watch được ghép nối bằng tính năng Mở khóa bằng iPhone. Ngoài ra, bản cập nhật này cũng có bản bản vá bảo mật mới. Nếu bỏ qua iOS 14.7.1, bạn sẽ nhận được những thay đổi đó ở iOS 14.8.

Bạn có thể xem những tính năng trên iOS 14.7.1 tại đây.

Lookback Samsung Galaxy Note 9 – Còn đáng mua ở năm 2021?

Previous article

Đánh giá Huawei MateView: Màn hình 4K tuyệt vời nhất phân khúc!

Next article