Tin tức

5 điều thú vị trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus mà có thể bạn chưa biết

0

Dòng iPhone 14 đã được Apple chính thức giới thiệu tại sự kiện “Far out” hôm qua. Năm nay, Apple đã có chút thay đổi trong việc ra mắt dòng sản phẩm, theo đó, những chiếc iPhone mini đã bị khai tử, thay vào đó là một chiếc iPhone 14 Plus với kích thước màn hình là 6.7 inch. Tuy iPhone 14 và iPhone 14 Plus chỉ là một bản nâng cấp nhỏ so với iPhone 13 nhưng chúng vẫn có một số tính năng mới đáng chú ý điển hình như sau.

iPhone 14 sẽ ít nóng hơn

‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Plus được trang bị cùng một con chip giống như iPhone 13 Pro và ‌iPhone 13 Pro‌ Max. Apple gọi nó là phiên bản cải tiến của chip A15 Bionic với 5 lõi GPU thay vì 4 lõi của iPhone 13. Điều này có nghĩa là iPhone 14/ iPhone 14 Plus sẽ có mức hiệu suất tốt hơn. Tuy nhiên, với một con chip mạnh hơn, một số người dùng đã lo lắng về việc iPhone có thể sẽ bị nóng lên khi dùng tác vụ nặng và chơi game.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng về điều này, khi Apple đã tính toán trước về các vấn đề này khi cải tiến A15 Bionic. Theo đó, Apple đã có những cải tiến từ bên trong dành riêng ‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Plus để thiết bị quản lý nhiệt độ tốt hơn. Những thay đổi này sẽ giúp ‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Plus có thời lượng pin lâu hơn và hạn chế tối đa mức nhiệt độ khi sử thiết bị với các tác vụ nặng hay chơi game.

Đèn flash sáng hơn

Cùng với sự nâng cấp về camera, Apple cũng đã nâng đèn flash True Tone trên ‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Plus lên một tầm cao mới. Đèn flash mới sáng hơn tới hai lần với thế hệ đèn flash trước đây, điều này sẽ rất có ích trong các tình huống chụp hay quay video ở điều kiện thiếu sáng. Và với sự giúp đỡ từ hệ thống đèn flash mới, camera trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus có thể xử lý thuật toán về ảnh nhanh hơn rất nhiều. Theo Apple, ‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Plus có thể chụp trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn gấp 2,5 lần khi chụp bằng camera góc thường và góc siêu rộng.

iPhone 14 Plus sẽ có pin “rất trâu”

Với kích thước lớn hơn, ‌iPhone 14‌ Plus cũng có dung lượng pin lớn hơn ‌đáng kể so với iPhone 14‌. Apple đã quảng bá rằng ‌iPhone 14‌ Plus sẽ là chiếc iPhone có thời lượng pin sử dụng lâu nhất từ ​​trước đến nay. ‌Hơn nữa, cũng không giống như iPhone 14 Pro Max, iPhone 14‌ Plus sẽ không có các tính năng nâng cao cấp và ngốn nhiều pin như màn hình ProMotion hay tính năng Alway-On Display. Sở hữu một viên pin có dung lượng cao cùng với việc không được trang bị các tính năng cao cấp, nên việc iPhone 14 Plus trở thành chiếc iPhone có thời lượng pin tốt nhất cũng là hoàn toàn khả thi.

Ảnh selfie đã có tự động lấy nét

iPhone 14 nói chung và iPhone 14/iPhone 14 Plus nói riêng là thế hệ iPhone đầu tiên được Apple trang bị camera selfie lấy nét tự động. Tính năng này đảm bảo chủ thể luôn ở trong khung hình để làm cho hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn. Cùng với tính năng tự động lấy nét, camera trước trên ‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Plus cũng có khẩu độ lớn hơn giúp cải thiện khả năng chụp trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn đến hai lần.

Màu mới: Đỏ sáng hơn, Xanh và tím nhạt hơn

‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Plus có 5 màu: Midnight, Purple, Starlight, PRODUCT RED và Blue. So với ‌iPhone 13‌, màu sắc đã được điều chỉnh một chút về độ bóng và độ sáng. Riêng màu đỏ trên ‌iPhone 14‌ và ‌iPhone 14‌ Plus sáng hơn rất nhiều so với màu đỏ trên ‌iPhone 13‌ và ‌iPhone 13‌ mini. Các màu khác như Xanh dương trên iPhone 14 đã được làm nhạt hơn so với ‌iPhone‌ của năm ngoái.

iPhone 14 Plus có đáng mua không?

Trên tay Apple Watch Ultra: siêu bền bỉ, pin 60 tiếng, giá bằng iPhone 14

Previous article

iOS 16 giúp người dùng phát hiện AirPods giả

Next article