Tin tức

4 nâng cấp trên AirPods Pro 2 mà người dùng có thể kỳ vọng

0

Đã gần ba năm sau khi Apple cho ra mắt mẫu AirPods Pro đầu tiên với những tính năng như chống ồn chủ động, bộ vi xử lý H1 hay bộ tinh chỉnh Adaptive EQ. Là một sản phẩm cao cấp, tuy nhiên AirPods Pro cũng đã để lộ ra những điểm yếu như thời lượng pin không cao, chất lượng chống ồn chưa tốt. Do đó, người dùng đang mong chờ thế hệ AirPods Pro mới, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay với nhiều tính năng mới và cải thiện.

Vậy ở thế hệ AirPods Pro tiếp theo, những tính năng nào đang được người dùng mong chờ hơn cả?

Con chip Apple H2

AirPods Pro 2 dự kiến sẽ được nâng cấp đáng kể về con chip không dây so với AirPods Pro thế hệ đầu. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, con chip mới có thể được đặt tên là “H2”. Theo đó, bộ vi xử lý này sẽ cải thiện hơn về âm thanh, khả năng kết nối, độ trễ, khả năng chống ồn chủ động và các tính năng liên quan đến Siri,… Ngoài ra, bộ vi xử lý H2 còn có thể được trang bị Apple Lossless.

Thời gian sử dụng lâu hơn

Mặc dù chưa có một tin đồn chắc chắn về việc AirPods Pro sẽ có thời lượng pin lâu hơn, nhưng người dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng vào cải thiện này khi AirPods Pro đầu tiên đã ra mắt từ 3 năm về trước. Đây là khoảng thời gian đủ dài để Apple tập trung nâng cấp thời lượng pin cho thế hệ tai nghe không dây này.

AirPods 3 được ra mắt vào năm ngoái đã cung cấp khả năng nghe 6 giờ liên tục, cao hơn so với 4,5 giờ của AirPods Pro hiện tại. Ngay cả khi tắt tính năng chống ồn, AirPods Pro cũng chỉ đạt được 5 giờ nghe liên tục, kém hơn so với AirPods 3 vừa được ra mắt. Do đó, Apple gần như chắc chắn sẽ nâng cấp thời lượng sử dụng của AirPods Pro thế hệ mới.

Cải tiến hộp sạc

Theo MacRumors, hộp sạc AirPods Pro 2 có thể phát ra âm thanh, từ đó người dùng có thể dễ dàng xác định được vị trí khi thất lạc. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết thêm, người dùng AirPods Pro có thể tìm tai nghe qua ứng dụng Tìm (Find My) trên iPhone, đồng thời phát ra âm thanh để quá trình tìm kiếm được dễ dàng hơn. Thậm chí, hộp sạc của AirPods Pro thế hệ mới còn có thể được trang bị chuẩn sạc USB-C thay vì Lightning như hiện tại.

Cải thiện khả năng phát hiện trong tai

Một tính năng khác mà AirPods Pro 2 sẽ được áp dụng là cảm biến Skin-detect để phát hiện chính xác hơn so với cảm biến Dual optical trên AirPods Pro đời đầu. Apple nói rằng, cảm biến này sẽ “phân biệt chính xác nếu AirPods ở trong tai so với trong túi hay trên bàn và tạm dừng khi tháo ra”. Trước đó, AirPods 3 cũng được trang bị cảm biến Skin-detect thế hệ mới.

AirPods 3

Ngày ra mắt

Hồi năm 2020, nhà báo Mark German và Debby Wu của Bloomberg đã báo cáo rằng, Apple đã thử nghiệm thiết kế gọn hơn dành cho các mẫu AirPods Pro, có thể sẽ là thanh ở dưới housing của tai nghe. Tuy nhiên, một số tin đồn mới mới đây cho rằng, AirPods Pro thế hệ tiếp theo sẽ không có thay đổi nào đáng kể về thiết kế.

Mẫu AirPods Pro đầu tiên được giới thiệu vào trong buổi họp báo của Apple ngày 28/10/2019. Dự kiến mẫu AirPods Pro thế hệ thứ 2 được ra mắt vào tháng 9 hoặc 10 năm 2022. Hiện tại, AirPods Pro thế hệ đầu có sạc MagSafe đang được bán với giá 5,99 triệu đồng tại các hệ thống bán lẻ trên toàn quốc.

5G rất mạnh, nhưng có thay thế được Wi-Fi không?

Previous article

iPhone 14 dự kiến ra mắt ngày 7/9

Next article