Tips & Tricks

3 lý do tại sao bạn nên nhóm các tab trên Google Chrome

0

Một thập kỷ trở lại đây, những công việc văn phòng, làm việc trên máy tính ngày một xuất hiện nhiều tại Việt Nam và cả quốc tế. Chính nhu cầu làm việc trên máy tính liên tục đó sẽ tạo ra những nhu cầu mới trong việc sử dụng các phần mềm. Chrome là một ví dụ trong đó. Khi làm việc, rất nhiều người phải bật nhiều tab khác nhau để hoàn thành công việc. Với một số người, hoạt động này còn lặp đi lặp lại hàng tháng hàng năm. Chính vì thế, việc nhóm các tab lại sẽ khiến người dùng mở nhanh hơn, tiện lợi hơn mỗi khi làm việc.

Google Chrome cũng đã có tính năng nhóm các tab. Bài viết này sẽ cung cấp một thông tin nhanh về cách nhóm các tab của bạn và lý do tại sao bạn nên làm điều đó.

Cách nhóm tab trên Google Chrome

Để nhóm các tab của bạn trên Google Chrome, hãy làm theo các bước dưới đây.

 1. Nhấp chuột phải vào tab.
 2. Nhấp vào Tab Thêm vào nhóm mới.
 3. Nhập tên nhóm của bạn.
 4. Chọn màu bạn muốn nhóm của mình.

  Sau khi tạo từng nhóm, bạn có thể bắt đầu trượt các tab vào đó. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào các tab khác đó và chọn nhóm bạn muốn thêm tab của mình vào.

  Tại sao nên sử dụng Tab nhóm trên Google Chrome?

  Nhóm các tab có vẻ như là một thay đổi nhỏ, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn khi nói đến hiệu suất làm việc của bạn. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên bắt đầu nhóm các tab của mình trên Chrome.

  1. Tránh bị rối

  Khi bạn đã mở nhiều tab, bạn có thể thấy rằng bạn dễ bị rối. Thông thường, chúng ta đều mở nhiều tab để kiểm tra thông tin để hoàn thành công việc. Do đó mở quá nhiều tab cùng lúc vừa giải trí, vừa công việc sẽ khiến chúng ta bị rối và không biết đâu mới là tab mình thực sự cần tại thời điểm đó.

  Nhưng sau khi nhóm các tab trên Google Chrome, bạn không nên gặp sự cố này. Trừ khi bạn tạo quá nhiều nhóm.

  2. Quản lý dự án tốt hơn

  Nếu bạn cần làm việc trên nhiều dự án, việc mở quá nhiều tab sẽ cản trở cách bạn sắp xếp chúng. Quá nhiều tab trên quá nhiều chủ đề khác nhau làm cho việc tập trung phức tạp hơn nhiều so với mức cần thiết.

  Tuy nhiên, thông qua việc tạo nhóm trên Google Chrome, bạn sẽ có thể truy cập các trang web bạn cần khi cần.

  3. Giảm đa nhiệm

  Trên thực tế, đa nhiệm quá nhiều không làm cho bạn làm việc hiệu quả hơn. Và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, theo thời gian, đa nhiệm liên tục có khả năng gây hại cho não của bạn. Nhóm các tab giúp bạn ngừng đa nhiệm và tập trung vào từng thứ một. Khi đó, bạn sẽ không cần phải chuyển đổi giữa nhiều trang web thường xuyên và sẽ ít bị gián đoạn hơn.

  Làm chủ hiệu suất công việc của bạn bằng cách nhóm các tab Google Chrome

  Google Chrome đã giúp việc quản lý dự án dễ dàng hơn nhiều bằng cách cho phép người dùng nhóm các tab của họ. Khi bạn đã dùng thử, bạn sẽ thấy việc quản lý dự án của mình dễ dàng hơn nhiều. Hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy bớt rối loạn và hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn. Đừng ngại sáng tạo với điều này. Bạn có thể có một chút thú vị bằng cách chọn màu sắc yêu thích của bạn hoặc đặt tên nhóm của bạn thú vị.

Đoán giá iPhone 13?

Previous article

Cổ phiếu tăng chóng mặt, Microsoft cán mốc vốn hoá 2000 tỷ USD

Next article