TIN TỨC

Cổ phiếu tăng chóng mặt, Microsoft cán mốc vốn hoá 2000 tỷ USD

0

Vào ngày 23/6, theo giờ địa phương, giá trị thị trường của Microsoft đã vượt qua 2 nghìn tỷ USD, qua đó trở thành công ty niêm yết thứ hai tại Hoa Kỳ với giá trị thị trường đạt 2000 tỷ USD sau Apple. Điều này chủ yếu là do sự mở rộng lợi thế của Microsoft trong lĩnh vực điện toán đám mây và phần mềm doanh nghiệp trong thời kỳ hậu dịch bệnh.

Kể từ khi nhậm chức vào năm 2014, Giám đốc điều hành Microsoft, ông Satya Nadella (Satya Nadella) đã định hình lại công ty trở thành nhà bán phần mềm điện toán đám mây lớn nhất thế giới. Microsoft cũng là công ty duy nhất trong số các công ty công nghệ lớn nhất ở Hoa Kỳ đã thoát khỏi vòng giám sát mới nhất của cơ quan quản lý chống độc quyền của Hoa Kỳ. Điều này giúp công ty tự do hơn trong việc mua lại các công ty khác và mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Kể từ đầu năm nay, giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng 19%, vượt Apple và Amazon. Các nhà đầu tư kỳ vọng vào sự tăng trưởng dài hạn về thu nhập và doanh thu của Microsoft, đồng thời lạc quan về việc mở rộng kinh doanh trong các lĩnh vực như máy học và điện toán đám mây. Cuối tháng 4 năm nay, kết quả kinh doanh quý 3 của Microsoft đã vượt quá mong đợi, cho thấy đà tăng trưởng của các mảng kinh doanh khác nhau của hãng là vô cùng khả quan.

Năm 1975, Bill Gates và Paul Allen đồng sáng lập Microsoft, tiên phong trong ngành phần mềm máy tính cá nhân, và đã thống trị thị trường phần mềm Office và hệ điều hành máy tính cá nhân trong nhiều năm. Khi các trình duyệt Internet như Netscape ngày càng trở nên quan trọng hơn trong những năm 1990, Microsoft cũng giới thiệu các trình duyệt của riêng mình đi kèm với phần mềm Windows.

Từ khi công ty niêm yết đến giá trị thị trường, Microsoft mất tới 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2019. Trong hai năm qua, mức độ phổ biến của cổ phiếu công nghệ đã tăng vọt, và chỉ mất hai năm để Microsoft đạt được giá trị thị trường 2 nghìn tỷ USD.

More in TIN TỨC

You may also like