Tin tức

25% ứng dụng trên App Store bị Apple gỡ bỏ, lượng app xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua

0

Nguồn tin tổng hợp từ Appfigures, Statista và Finbold cho biết, trong quý III/2022 vừa qua, số lượng ứng dụng trên App Store đã giảm từ 2,18 triệu xuống còn 1,64 triệu. Tức là, chỉ trong vòng ba tháng, đã có hơn 540 nghìn ứng dụng bị gỡ bỏ, chiếm tới gần 25% tổng số ứng dụng, và khiến số lượng ứng dụng giảm xuống thấp nhất trong 7 năm trở lại đây.

Được biết, việc xóa ứng dụng khỏi App Store là một thông lệ hàng năm của Apple. Động thái này được đưa ra nhằm cải thiện và duy trì chất lượng trên chợ ứng dụng. Cụ thể hơn, hãng sẽ thông báo cho tất cả các nhà phát triển về việc cập nhật và làm mới ứng dụng của họ. Các lập trình viên cũng sẽ nhận được danh sách kế hoạch về việc loại bỏ ứng dụng cũ không được cập nhật, hoặc ứng dụng rác, bloatware,… Họ sẽ có 30 ngày để thay đổi ứng dụng, qua thời gian trên chúng sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi App Store.

Tuy nhiên, việc loại bỏ ứng dụng cũ trên chợ ứng dụng App Store dường như không nhận được sự ủng hộ từ các nhà phát triển. Người dùng khi này cũng sẽ gặp khó khăn hơn khi muốn trải nghiệm các ứng dụng hay tựa game cũ, bởi lẽ iOS không cung cấp các cơ chế mở để người dùng cài đặt chúng bên ngoài App Store. Trong khi đó, việc này trên Android lại trở nên rất dễ dàng, khi người dùng có thể cài đặt chúng ngay trên ứng dụng Tệp tin hay thông qua trình cài đặt bên thứ ba.

iPhone 15 Ultra sẽ là mẫu iPhone có giá bán cao nhất lịch sử

Previous article

Windows 11 lại gặp vấn đề giảm hiệu năng, người dùng không nên cập nhật

Next article