Tin tức

Windows 11 lại gặp vấn đề giảm hiệu năng, người dùng không nên cập nhật

0

Hôm 11/11, Microsoft chính thức xác nhận bản cập nhật Windows 11 mới nhất của hãng, với tên mã là 22H2, đã phát sinh lỗi khi người dùng chơi game. Theo đó, một số ứng dụng và tựa game có thể ngẫu nhiên kích hoạt chế độ Gỡ lỗi hiệu suất GPUGPU performance debugging – tính năng mà có thể làm giảm hiệu suất máy, gây ra hiện tượng đơ, giật.

Theo Microsoft, những khách hàng gặp vấn đề trên có thể khắc phục bằng cách cập nhật phiên bản mới nhất của các trò chơi hay ứng dụng bị ảnh hưởng. Họ cho biết thêm: “Nếu không chắc chắn về cách cập nhật các trò chơi và ứng dụng mình đã cài đặt, bạn cần tham khảo ý kiến ​​nhà phát triển. Tuy nhiên hầu hết chúng sẽ cập nhật tự động”.

Song song đó, Microsoft đã ngừng tự động cập nhật các máy bị ảnh hưởng lên Windows 11 22H2 trong thời gian chờ đợi khắc phục lỗi. Người dùng cũng có thể tạm thời chọn quay lại phiên bản cũ nếu đã lỡ cài đặt.

Đây không phải là lần đầu tiên hệ điều hành Windows gặp những sự cố liên quan đến hiệu năng. Trước đó, TechPowerUp (một công ty nổi tiếng với những phần mềm như GPU-Z hay ThrottleStop) đã phát hiện một sự cố nghiêm trọng trên dòng máy tính sử dụng CPU Intel. Theo đó, một lỗi xuất phát từ phiên bản cập nhật Windows mới, đã khiến ứng dụng Windows Defender sử dụng quá nhiều tài nguyên cho phép, dẫn tới hiện tượng giảm hiệu năng, ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng.

25% ứng dụng trên App Store bị Apple gỡ bỏ, lượng app xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua

Previous article

Người dùng đang chuộng iPhone dung lượng cao hơn

Next article