Tin tức

YouTube có thêm tính năng AI Ask ở ngay dưới video và nó thực sự quá hữu ích!

0

Trải nghiệm YouTube sắp được nâng tầm với sự ra mắt tính năng AI Ask – một công cụ đột phá giúp người xem khai thác tối đa nội dung video. Tính năng này hiện đang được thử nghiệm, mang đến khả năng tương tác theo thời gian thực, giải đáp thắc mắc ngay trong khi bạn đang xem video. Hiện tại, tính năng này chỉ dành cho người dùng Android tại Hoa Kỳ:

  • Tham gia chương trình YouTube Premium
  • Đã đủ 18 tuổi
Ảnh: Android Police

Cách thức hoạt động:

  1. Bật tính năng AI hỏi đáp trên tài khoản của bạn.
  2. Nút “Ask” sẽ hiển thị bên dưới các video tương thích.
  3. Nhập câu hỏi liên quan đến video hoặc chọn từ các gợi ý được cung cấp (tóm tắt nội dung, thông tin chi tiết…).
  4. Hệ thống AI sẽ xử lý cả nội dung video và truy vấn, sau đó đưa ra câu trả lời ở bên dưới, mà không làm gián đoạn trải nghiệm xem của bạn.

Hầu hết các video sử dụng tiếng Anh đều hiển thị lời nhắc Hỏi. Video kết hợp tiếng Hindi và tiếng Anh hoặc video nhạc không hiển thị lời nhắc Hỏi. Với các video hỗ trợ, YouTube sẽ tự động hiển thị nút “Ask”.

Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn cần đồng ý với điều khoản sử dụng tính năng AI của Google. Google cũng cung cấp các gợi ý câu hỏi như “Tóm tắt video” hoặc “Gợi ý các video liên quan” để giúp bạn dễ dàng bắt đầu.

Ảnh: Android Authority

Tính năng này chỉ khả dụng đến ngày 01/05/2024, tuy nhiên, nhiều người dùng đã bày tỏ sự háo hức mong chờ được trải nghiệm tính năng này một cách rộng rãi. AI hỏi đáp hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm mới cho cách thức chúng ta tương tác với video, biến YouTube thành một công cụ học tập và giải trí hiệu quả hơn.

Khi AI được sử dụng rộng rãi hơn trong các sản phẩm và dịch vụ của Google, công ty cam kết minh bạch tối đa về việc ứng dụng công nghệ này. Ví dụ, người sáng tạo trên YouTube được yêu cầu ghi rõ nguồn gốc nội dung do AI tổng hợp để giúp người xem nắm rõ thông tin. Google cũng triển khai biểu tượng cảnh báo AI cho nội dung liên quan đến một số lĩnh vực nhạy cảm như chính trị, sức khỏe và tài chính. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ AI, Google cam kết triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho người dùng, góp phần bảo vệ trải nghiệm của họ.

Đã tìm ra địa điểm trải nghiệm toàn bộ Samsung AI TV mới ra mắt: vừa thú vị, vừa có quà mang về

Previous article

Sau 5 năm ra mắt, iPhone 11 chính hãng có mức giá đáy mới

Next article