Tin tức

YouTube chèn tới 5 lượt quảng cáo liên tiếp vào video khiến nhiều người dùng bực bội

0

Thông thường, những người dùng Youtube phổ thông (không sử dụng gói Youtube Premium) sẽ gặp phải từ 1 đến 2 đoạn quảng cáo trong khi đang xem video. Tuy nhiên, mới đây một vài người dùng Twitter và Reddit đã phàn nàn về việc mình phải xem 5 lượt quảng cáo quảng liên tục để có thể tiếp tục xem video Youtube. Ngoài ra, họ còn phàn nàn rằng những lượt quảng cáo này đều không thể nhấn bỏ qua (skip).

Đây là hiện tượng gần như chưa bao giờ gặp phải với người dùng YouTube, do đó chúng ta có thể dự đoán rằng, Google đang thử nghiệm và triển khai hình thức thêm quảng cáo mới trên YouTube. Sau đó, YouTube cũng đã trực tiếp phản hồi và giải thích về phàn nàn của người dùng trên Twitter như sau: Trường hợp 5 quảng cáo liên tiếp xuất hiện được gọi là “bumper ads” và mỗi lượt quảng cáo sẽ dài khoảng 6 giây. Vì vậy, người dùng sẽ phải chờ xem quảng cáo mất khoảng 30 giây để có thể tiếp tục xem video.

YouTube cũng đưa ra lời khuyên rằng, người dùng có thể gửi phản hồi trực tiếp từ YouTube thông qua công cụ gửi phản hồi. Qua đó, Google muốn nghe những ý kiến từ người dùng về phương thức quảng cáo mới “bumper ads”. Với phương thức quảng cáo mới được thử nghiệm này, người dùng sẽ phải xem tới 5 lượt quảng cáo mà không thể bỏ qua.

Trên thực tế, không phải tất cả người dùng Youtube (miễn phí) đều gặp phải 5 đoạn quảng cáo liên tiếp. Đa số người dùng vẫn sẽ chỉ phải xem tối đa 2 quảng cáo và có thể bỏ quảng ở quảng cáo thứ 2. Hiện tại, các đoạn quảng cáo từ Youtube thường có độ dài từ 5 – 30 giây.

Apple Watch Ultra có dung lượng pin lớn hơn 76% so với Watch Series 8

Previous article

Nhà phát triển tận dụng Dynamic Island trên iPhone 14 Pro để làm game!

Next article