Tin tức

Xiaomi ra mắt CyberDog

0

Có lẽ những ngày gần đây tin tức về chiếc Xiaomi Mix 4 mới được trình làng đã xuất hiện trên tất cả các mặt trận tin tức về công nghệ. Và robot CyberDog ( được ra mắt cùng với Mix 4) đã bị lu mờ vì những thông tin này. Anh em có lẽ đã và đang rất hài lòng với việc chiếc Mix 4 được trang bị camera ẩn dưới màn hình rất tiên tiến, nhưng anh em cũng nên dành một chút chú ý về chú chó robot thú vị này của Xiaomi.

Các sản phẩm như CyberDog sẽ là điều mà Xiaomi hướng đến trong tương lai

Xiaomi cho biết CyberDog có thể nhào lộn, chạy nhanh với vận tốc 3,2 m/giây và nặng chỉ 3 kg. CyberDog sử dụng nền tảng AI (trí tuệ nhân tạo) Jetson Xavier của Nvidia. Khắp thân robot được trang bị tổng cộng 11 cảm biến các loại và 6 micro, ngoài ra còn có mô-đun GPS, ống kính mắt cá góc cực rộng và camera cảm biến độ sâu RealSense D450 của Intel giúp robot có thể tự điều hướng.

CyberDog của Xiaomi có thể phân tích môi trường xung quanh theo thời gian thực, tạo bản đồ, vạch ra điểm đến, tránh chướng ngại vật và đi theo chủ nhân nhờ khả năng nhận diện gương mặt và tư thế của con người. Người dùng có thể ra điều khiển CyberDog bằng lệnh thoại hoặc thông qua ứng dụng trên smartphone. Với 3 cổng USB-C, 1 cổng HDMI, người dùng cũng có thể tùy chỉnh phần cứng của robot, thêm vào các cảm biến LiDAR, camera toàn cảnh hoặc đèn cho robot.

Xiaomi sẽ sớm thương mại CyberDog

Hiện vẫn chưa rõ bao giờ CyberDog mới được Xiaomit thương mại hóa được bán rộng rãi trên thị trường thế giới. Hãng cũng thông báo rằng, 1000 chú chó CyberDog đầu tiên sẽ được mở bán cho các kỹ sư và những nhà phát triển robot với mức giá 9.999 nhân dân Tệ (35 triệu đồng).

Một vài con robot  như robot của Spot đã được bán ở Mỹ với giá 74.500 USD, có thể thấy CyberDog của Xiaomi có nhiều điểm tương đồng. Spot được dùng cho nhiều mục đích như khảo sát hầm mỏ, giúp bác sĩ kết nối với bệnh nhân từ xa hay sát cánh cùng các binh sĩ trong quân đội. hay là như đầu năm nay, công ty Unitree của Trung Quốc cũng đã công bố mẫu robot bốn chân với giá 2.700 USD và bây giờ đến lượt Xiaomi theo đuổi loại robot này.  

Galaxy Watch 4, Galaxy Buds 2 chính thức ra mắt !!!

Previous article

10 triệu mua iPhone Xr mới hay iPhone Xs cũ?

Next article