Tin tức

Xiaomi có thể sẽ ra mắt hệ điều hành MiOS để thay thế cho MIUI

0

Mới đây, trang tin GizChina cho biết, Xiaomi đã đăng ký thành công thương hiệu mang tên “MiOS” tại Trung Quốc. Thông tin này như một lời khẳng định rằng, Xiaomi đang có kế hoạch phát triển hệ điều hành của riêng mình nhằm thay thế MIUI, giao diện Android hiện tại của hãng.

Các chuyên gia cho rằng, việc phát triển một hệ điều hành mới của Xiaomi sẽ là một bước đi lớn có thể tác động đáng kể đến thị trường điện thoại thông minh. Nó sẽ cho phép công ty có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với phần mềm của mình, đồng thời tránh phụ thuộc vào Android của Google. Điều này cũng sẽ giúp Xiaomi linh hoạt hơn về tính năng và thiết kế.

Theo báo cáo, có nhiều lý do khiến Xiaomi quyết định phát triển hệ điều hành của riêng mình, nhưng nguyên nhân chính đến từ việc hãng lo ngại về sự phụ thuộc vào Google. Hiện tại, Google ngày càng đưa ra nhiều quy định có phần cực đoan với các công ty Trung Quốc. Thậm chí, trang tin GizChina còn cho biết, Google có thể sẽ chặn Xiaomi sử dụng Android trong tương lai.

Các chuyên gia chia sẻ thêm rằng, Xiaomi đang muốn mở rộng thị phần sang các thị trường mới. Hiện tại, một số quốc gia vẫn lo ngại về vấn đề bảo mật khi sử dụng Android. Do đó, Hệ điều hành do Xiaomi tự phát triển có thể giải quyết những lo ngại trên và giúp công ty mang thiết bị của mình tới các thị trường này dễ dàng hơn.

Theo GizChina

Redmi K60 Ultra về Việt Nam với giá 9,5 triệu đồng: Dimensity 9200+, có cả IP68

Previous article

Android 14 cho phép chuyển eSIM giữa 2 thiết bị bằng cách quét mã QR

Next article