Tin tức

Vượt qua Viettel và MobiFone, VinaPhone trở thành nhà mạng di động nhanh nhất Việt Nam

0

Theo số liệu mới nhất được công bố bởi Ookla, VinaPhone chính là nhà mạng di động sở hữu tốc độ nhanh nhất và độ ổn định tốt nhất tại Việt Nam, tính đến hết tháng 6/2023.

Ookla chính là doanh nghiệp đang phát hành phần mềm Speedtest, một trong những phần mềm đo tốc độ mạng phổ biến nhất thế giới. Theo công bố mới nhất của doanh nghiệp này, Việt Nam hiện đang là quốc gia sở hữu tốc độ mạng di động (Mobile) đứng thứ 50 thế giới. 

Tốc độ mạng di động (Mobile – Trái) và mạng cố định (Fix Broadband – Phải)

Tốc độ tải xuống (download) trung bình của mạng di động tại Việt Nam đạt mức 47,31 Mbps (Megabit per second). Trong khi đó, tốc độ tải lên (upload) đạt được mức trung bình 19,44 Mbps. Độ trễ (latency) trung bình là 23 ms (mili giây). So với tháng trước, thứ hạng của Việt Nam đã giảm đi 2 bậc.

Nếu xét về tốc độ mạng cố định (Fixed Broadband), thứ hạng của Việt Nam tiếp tục giảm 2 bậc, xuống vị trí thứ 44 trên thế giới với tốc độ tải xuống 93,44 Mbps và tải lên là 93,42 Mbps. Độ trễ trung bình của các dịch vụ mạng cố định tại Việt Nam là 4 ms.

Tốc độ tải xuống (download) của 3 nhà mạng tại Việt Nam

Trong 3 nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam, VinaPhone được đánh giá là nhà nhà mạng sở hữu tốc độ tải xuống trung bình cao nhất trong cả Quý II/2023 với tốc độ đạt mức 52,39 Mbps. Viettel và Mobifone được xếp ở vị trí thứ 2 và 3 với tốc độ tải xuống trung bình lần lượt là 49,46 Mbps và 35,77 Mbps.

Độ trễ (latency) của 3 nhà mạng tại Việt Nam
Độ ổn định (consistency) của 3 nhà mạng tại Việt Nam

Về độ trễ mạng, VinaPhone vẫn đứng đầu bảng xếp hạng với độ trễ chỉ 34 ms. Xếp ở vị trí phía sau lần lượt là MobiFone với 36 ms và Viettel với 40 ms. Nếu xét về độ định (consistency), VinaPhone tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu với mức độ ổn định rất cao là 94,8%. Viettel và MobiFone tiếp tục đứng ở hai vị trí còn lại với độ ổn định lần lượt là 93,6% và 89,5%.

Tốc độ mạng trên các thiết bị di động phổ biến tại Việt Nam

Đồng thời, Ookla cũng thực hiện kiểm tra tốc độ mạng trên hàng loạt thiết bị di động phổ biến tại Việt Nam. Theo thống kê, iPhone 14 Pro Max là thiết bị sở hữu tốc độ tải xuống cao nhất trong Quý II/2023 với 70,3 Mbps. Ngược lại, Samsung Galaxy S23 Ultra là thiết bị có tốc độ tải lên nhanh nhất với 24,62 Mbps.

Để có thể đo tốc độ mạng của mình, các bạn có thể tải về ứng dụng Speedtest by Ookla trên Google Play (dành cho Android) và App Store (dành cho iOS).

Số liệu: Speedtest

Bất chấp luật mới của EU, lãnh đạo Apple cho rằng pin rời sẽ làm giảm độ bền của iPhone

Previous article

Samsung vô tình xác nhận sự ra mắt của Galaxy Tab S9 FE và Galaxy Tab S9 FE+

Next article