Tin tức

Vượt qua Apple, Huawei và Xiaomi dẫn đầu thị phần đồng hồ thông minh tại Việt Nam

0

Theo kết quả nghiên cứu của một công ty nghiên cứu thị trường về thị trường đồng hồ thông minh tại thị trường Việt Nam trong quý II năm nay, Huawei và Xiaomi đã vượt qua 2 thương hiệu công nghệ hàng đầu là Apple và Samsung để dẫn đầu thị trường đồng hồ thông minh tại Việt Nam.

Số liệu cho thấy trong quý II năm nay, thị trường Việt ghi nhận 140.000 thiết bị đeo tay thông minh đã được bán ra. Trong đó có sự đóng góp lớn nhất của Huawei với 18.5% thị phần. Theo ghi nhận, nhà sản xuất Trung Quốc liên tục tăng trưởng thị phần trong 2 năm trở lại đây. Trong đó, 2 dòng sản phẩm smartwatch thành công nhất của thương hiệu này tại Việt Nam là dòng Huawei Watch GT và Huawei Band. Trong đó, Huawei Watch GT 2 và 3 được nhiều người dùng đánh giá cao vì thiết kế mạnh mẽ, độ hoàn thiện cao cấp, thời lượng pin trâu cùng nhiều tính năng tập luyện sức khoẻ. Còn Huawei Band 6 và Band 7 với nhiều ưu điểm như giá thành dễ tiếp cận, nhỏ gọn, pin tốt mà vẫn đầy đủ các tính năng hỗ trợ tập luyện.

Thương hiệuTỷ lệ
HUAWEI18,5%
Xiaomi18%
Samsung15,5%
Apple5,7%
Garmin3%
Khác40

Theo sát ở vị trí thứ 2 là Xiaomi với 18% thị phần, nhà sản xuất Trung Quốc cũng gặt hái được nhiều thành công với SmartBand 7 và 7 Pro. Các thiết bị đeo tay có giá dưới 2 triệu đồng đến từ Xiaomi cũng được cộng đồng người dùng đánh giá khá cao, tuy nhiên khi so sánh với khả năng sử dụng thực tế vẫn còn thua thiệt hơn so với Huawei. Trong khi đó, những sản phẩm smartwatch cao cấp hơn của Xiaomi lại không được chú ý quá nhiều tại thị trường Việt.

HuaweiWatchGT3
Huawei Watch GT3

Tiếp theo là Samsung ở vị trí thứ 3 với 15% thị phần, nhà sản xuất Hàn Quốc đã giảm thị phần đáng kể từ 37% chỉ sau 1 quý trong năm nay. Trong khi đó, Apple ghi nhận giảm nhẹ từ 8% xuống 5,7% thị phần. Theo các nhà nghiên cứu, thị trường thiết bị đeo tay thông minh tại Việt Nam có nhiều biến động hơn so với thị trường điện thoại thông minh. Do đó, thứ hạng của các hãng cũng thay đổi liên tục. Điển hình như Samsung và Apple khi cả 2 đều đã có thời gian đạt đỉnh với trên 30% thị phần nhưng nhanh chóng sụt giảm sau 1 quý ngắn ngủi.

Về tổng quan, các thương hiệu sản xuất thiết bị đeo tay thông minh đều có điểm mạnh của riêng mình. Apple là khả năng đồng bộ hệ sinh thái tốt, khả năng hỗ trợ cập nhật nhanh chóng, Samsung nổi bật với các mẫu đồng hồ có thiết kế đẹp mắt cùng các chương trình khuyến mãi. Huawei và Xiaomi giá rẻ, nhiều tính năng hữu ích trong tầm giá và Garmin dành cho người chuyên tập thể thao. Các chuyên gia cho rằng người dùng tại Việt Nam đang ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn đồng hồ đeo tay, do đó các thương hiệu cần có thêm sự đột phá trong tương lai để luôn đạt thị phần ổn định.

Tham khảo: VnExpress

Redmi Note 12 series ra mắt tại Trung Quốc: thông số khủng phá đảo phân khúc, giá chỉ từ 4,1 triệu

Previous article

Đánh giá iOS 16.1 chính thức: bàn phím đã hết lỗi chưa?

Next article