Tin tức

Vì sao Thủ tướng Úc khuyên người dùng nên khởi động lại điện thoại mỗi ngày?

0

Trong thông báo bổ nhiệm điều phối viên an ninh mạng quốc gia đầu tiên vừa qua, Thủ tướng Australia, ông Anthony Albanese khuyên người dùng nên khởi động lại điện thoại mỗi ngày một lần để phòng ngừa nguy cơ tấn công mạng.

Cụ thể, ông Anthony Albanese khuyên người dân khởi động lại smartphone mỗi ngày một lần để phòng ngừa tấn công mạng. “Chúng ta cần huy động các nguồn lực tư nhân và cũng cần huy động người tiêu dùng. Việc chúng ta cần làm là hãy tắt điện thoại 5 phút mỗi đêm. Làm điều đó mỗi 24 giờ, trong lúc bạn đánh răng hoặc làm bất cứ việc gì”, ông Albanese cho biết.

Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (NSA) tán thành lời khuyên này. Trước đây, vào năm 2020, hãng cũng ban hành bộ quy tắc bảo mật thiết bị di động, người dùng nên khởi động lại điện thoại thông minh một lần mỗi tuần để ngăn chặn hacker xâm nhập.

Priyadarsi Nanda, giảng viên cấp cao về an ninh mạng tại Đại học Công nghệ Sydney cho biết, việc khởi động lại điện thoại thường xuyên sẽ giảm thiểu rủi ro bị tấn công vì lúc đó điện thoại sẽ đóng hết các ứng dụng và tác vụ chạy nền có khả năng đánh cắp dữ liệu.

“Với mức độ sử dụng điện thoại nhiều như hiện tại, chúng tôi biết có một số người không tắt điện thoại suốt năm”, ông Nanda nói. Thay vì khởi động lại điện thoại, người dùng thường có thói quen tắt ứng dụng ở đa nhiệm. Tuy nhiên, một số tác vụ chạy nền có khả năng đánh cắp dữ liệu sẽ không thể vô hiệu hóa bằng cách tắt ứng dụng, người dùng sẽ phải tắt nguồn thiết bị thì mới có thể vô hiệu hóa chúng.

Theo: The Guardian

Đánh giá trạm sạc di động Baseus PES600W giá 6 triệu: Dùng được cả quạt, TV nhiều giờ liên tục

Previous article

iPhone 14 Pro series giảm giá mạnh trên Lazada: chỉ từ 23,9 triệu đồng, thấp nhất lịch sử

Next article