Tin tức

Ứng dụng Smartwatch này cho phép bạn điều khiển laptop, máy tính bảng mà không cần chạm vào nó

0

Mới đây, tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2024, công ty Doublepoint đã giới thiệu một phần mềm có thể biến đồng hồ thông minh Android thành một thiết bị điều khiển từ xa.

Cụ thể, phần mềm này có thể biến đồng hồ Android thành bộ điều khiển đa năng cho mọi thiết bị thông qua kết nối Bluetooth. Từ đó, các nhà phát triển và nhà sản xuất sẽ có quyền quyết định xem các cử chỉ như chạm ngón tay hoặc xoay cổ tay sẽ thực hiện tác vụ nào trong ứng dụng của họ. Trong video giới thiệu cho thấy, bạn chỉ cần di chuyển đồng hồ trên cổ tay để điều khiển con trỏ trên màn hình máy tính thay vì phải sử dụng chuột không dây. 

Nhà sáng lập của Doublepoint, ông Jamin Hu cho biết: “Về cơ bản, nó giống như một con chuột luôn ở trên cổ tay bạn”. Ngoài ra, phần mềm này cũng hoạt động song song với tính năng theo dõi mắt và RayCasting (kỹ thuật dò tia) để giúp việc điều hướng trên các loại kính thực tế ảo trở nên dễ dàng hơn. Ông Jamin chia sẻ thêm rằng, sự hợp tác với Qualcomm sẽ giúp cho phần mềm hỗ trợ trên nhiều thiết bị hơn nữa. 

Trước đó, Apple cũng đã giới thiệu khả năng điều khiển bằng cử chỉ trên các mẫu Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2. Tuy nhiên, công nghệ của Doublepoint sẽ cho phép người dùng gán được nhiều cử chỉ hơn cho mọi thiết bị đồng hồ thông minh Android. Trong tương lai, khi các sản phẩm AR và VR tiếp tục phát triển, các mẫu máy tính xách tay nhiều khả năng sẽ chuyển sang sử dụng cử chỉ để thực hiện thao tác chạm và nhấp chuột. 

Theo CNET

Bàn chải này có thể nói chuyện qua xương để giúp bạn đánh răng sạch hơn

Previous article

Loạt tính năng mới trên Android Auto và các dòng ô tô được tích hợp Google

Next article