Tin tức

Ứng dụng iCloud Photo đã có mặt trên Windows 11, người dùng iPhone nên dùng thử

0

Hôm nay, Microsoft đã chính thức thông báo rằng, tính năng tích hợp Ảnh iCloud trong ứng dụng Ảnh trên Windows 11 đã được phát hành với bản cập nhật cho ứng dụng trên Microsoft Store. Microsoft hy vọng, bản cập nhật sẽ có sẵn cho tất cả khách hàng sử dụng Windows 11 vào cuối tháng này.

Tích hợp Ảnh iCloud cho phép người dùng iPhone truy cập tất cả ảnh của họ trên các thiết bị chạy Windows 11. Trong một bài đăng trên blog, Microsoft cho biết, người dùng chỉ cần tải xuống ứng dụng iCloud cho Windows từ Microsoft Store, bật đồng bộ hóa Ảnh iCloud và ảnh sẽ tự động xuất hiện trong ứng dụng Ảnh đã cập nhật.

Microsoft trước đó đã thông báo rằng, các ứng dụng Apple Music và Apple TV sẽ đến với các thiết bị chạy Windows vào năm tới. Hiện tại, người dùng Windows phải truy cập dịch vụ phát trực tuyến Apple TV+ trên web tại tv.apple.com, trong khi Apple Music có sẵn trên web hoặc trong ứng dụng iTunes dành cho các bản Windows cũ. Microsoft cho biết, bản xem trước của cả hai ứng dụng sẽ có sẵn trên Microsoft Store bắt đầu từ cuối năm nay.

Trước đó, Apple đã thông báo về việc tăng giá các gói dịch vụ, bao gồm: Apple Music, Apple TV + và Apple One. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Apple thực hiện việc tăng giá các gói dịch vụ này. Cụ thể hơn, dưới đây sẽ là bảng giá niêm yết mới các gói dịch vụ tương ứng của Apple tại thị trường Việt Nam:

Apple Music

Gói Apple MusicGiá cũGiá mới
Student29.000đ / 1 tháng35.000đ / 1 tháng
Individual59.000đ / 1 tháng65.000đ / 1 tháng
Family89.000đ / 1 tháng99.000đ / 1 tháng

Tại Việt Nam, Apple không cung cấp gói cá nhân hàng năm. Mức giá niêm yết mới mà Apple công bố tăng từ 1-2$. Tuy nhiên, tại Việt Nam, giá cho mỗi gói Apple Music chỉ điều chỉnh nhẹ

Gói Apple TV+

Apple TV+Giá cũGiá mới
Monthly115.000đ /1 tháng179.000đ /1 tháng

Giá Apple TV+ tăng mạnh lên đến 65.000đ

Apple One

Gói Apple OneGiá cũGiá mố
Individual175.000đ /1 tháng219.000đ /1 tháng
Family199.000đ / 1 tháng249.000đ / 1 tháng

Với Apple One, giá tăng nhẹ cho cho cả 2 gói là 44.000đ và 50.000đ

  • Với gói Individual (Cá nhân): Người dùng có thể sử dụng các dịch vụ bao gồm Apple Music, Apple TV +, Apple Arcade và 50GB dung lượng lưu trữ iCloud.
  • Với gói Family (Gia đình): Người dùng sẽ được sử dụng những dịch vụ giống với gói Cá nhân, tuy nhiên dung lượng iCloud sẽ được tăng lên là 200GB và được chia sẻ cho tối đa 5 thành viên khác cùng sử dụng.

Lý giải về việc tăng giá, Apple cho biết rằng do có một số chi phí liên quan đến bản quyền đã tăng lên, do đó họ bắt buộc phải nâng giá dịch vụ. Đối với Apple Music, việc tăng giá là để trả thêm một khoản hoa hồng cho các nghệ sĩ. Còn với Apple TV+ là do dịch vụ này đã cung cấp thêm nhiều nội dung hơn. Với iCloud, hiện chưa có bất kỳ biến động nào về giá cả. Những người đã đăng ký ‌Apple Music‌, ‌Apple TV + và ‌Apple One‌ sẽ nhận được thông báo về việc tăng giá trước 30 ngày kể từ khi thông báo hiệu lực, do đó họ có thời gian để hủy nếu không muốn tiếp tục sử dụng.

Apple phát hành iOS 16.2 Public Beta 2 với Ứng dụng Freeform hoàn toàn mới

Previous article

Thêm một thương hiệu tai nghe nổi tiếng toàn cầu gia nhập thị trường Việt Nam – OneOdio

Next article