Tin tức

Ứng dụng ghi chú trên iOS 17 gặp lỗi

0

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 17 tới người dùng iPhone. Trong bản cập nhật này, Apple mang đến nhiều nâng cấp mới liên quan đến giao diện điện thoại, tính năng NameDrop hay StandBy. Tuy nhiên, một số người dùng đã gặp phải sự cố không mong muốn trong ứng dụng Ghi chú sau khi cập nhật phiên bản này.

Cụ thể, theo báo cáo từ Apple Insider cho biết, con trỏ văn bản đã không thể hoạt động bình thường đối với một số ngôn ngữ được viết từ phải sang trái trong ứng dụng Ghi chú. Thông thường, đối với các ngôn ngữ này, con trỏ thường sẽ có xu hướng di chuyển từ phía bên phải sang phía bên trái của màn hình. Tuy nhiên, sự cố của iOS 17 trong ứng dụng Ghi chú đã khiến con trỏ chỉ đứng yên ở phía bên phải của văn bản thay vì di chuyển dần dần sang bên trái như thường lệ.

Khi người dùng gõ văn bản, các chữ cái, câu, từ vẫn hiện ra bình thường nhưng khi muốn chỉnh sửa bằng cách thêm một từ vào giữa câu đã gõ sẵn, từ mới sẽ xuất hiện ở phía bên phải khi bắt đầu câu. Do đó, đối với những người dùng gặp phải sự cố trên, cách khắc phục duy nhất là họ phải viết đúng câu mà không cần chỉnh sửa ngay từ lần đầu tiên. 

Hiện tại, Apple Insider cho biết, bộ phận Hỗ trợ của Apple đã ghi nhận một số báo cáo trên mạng xã hội về việc có vấn đề khi nhập Ghi chú trên iOS 17. Tuy nhiên, Táo khuyết vẫn chưa đưa ra bất kỳ một phản hồi nào cho người dùng. Một số ngôn ngữ được viết từ phải sang trái gặp sự cố bao gồm:

  • Tiếng Ả rập
  • Tiếng Aramaic
  • Tiếng Do Thái
  • Tiếng Ba Tư

Theo Apple Insider

Sạc thực tế iPhone 15: công suất tối đa được 25W, mất gần 2 giờ mới đầy

Previous article

Người dùng Việt mua iPhone 15 Pro Max với giá chưa đến 30 triệu trong đợt đặt hàng đầu tiên

Next article
https://open.spotify.com/episode/7s8F9OMPJ0rfyGji1JSo9u?si=V5cSjNdBT9ia8t0sk7616g
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ