Xem Xong Mua

Trước khi iPhone 15 series ra mắt, iPhone chính hãng đang có giá thế nào?

0

Dự kiến iPhone 15 series sẽ được Apple chính thức giới thiệu vào sự kiện tháng 9 sắp tới. Vậy thì ở thời điểm hiện tại, các mẫu iPhone được kinh doanh chính hãng tại Việt Nam đang có giá ra sao? Đây có phải thời điểm tốt nhất để sở hữu chúng hay chưa?

iPhone 14 series

Nhiều chuỗi đại lý uỷ quyền của Apple nhận định iPhone 14 series là dòng iPhone mất giá nhanh nhất trong nhiều năm trở lại đây. Kể từ đầu tháng 5, bộ bốn sản phẩm này thường xuyên nhận được những đợt điều chỉnh giá đến từ Táo khuyết. Thậm chí, không chỉ iPhone 14 Pro Max mà những model thấp cấp hơn như iPhone 14 hay iPhone 14 Plus cũng chứng kiến mức giá đáy.

Ở thời điểm hiện tại, iPhone 14 Pro Max màu đen, dung lượng 128GB hiện được các đại lý niêm yết với mức giá dao động từ 25,5 triệu – 26,5 triệu đồng. Mức giá cho iPhone 14 Pro cùng tiêu chuẩn dao động từ 23,5 – 24 triệu đồng. Con số trên với iPhone 14 và iPhone 14 Plus lần lượt là khoảng 18 triệu và 21 triệu đồng.

Nếu bạn không có nhu cầu lên đời iPhone 15 thì đây là một trong những thời điểm hợp lý nhất để sở hữu iPhone 14 series. Cần nhớ rằng việc iPhone năm nay mất giá phần nhiều đến từ tâm lý cung lớn hơn cầu. Khi iPhone 15 ra mắt, nhu cầu iPhone 14 sẽ giảm xuống và đại lý sẽ có xu hướng nhập ít hàng hơn, kéo theo đó mức giá sẽ giảm chậm hơn. Chưa kể, Apple rất có thể sẽ tăng giá iPhone 14 series nhằm kích cầu người dùng sở hữu đời máy mới.

Tham khảo iPhone 14 Pro Max chính hãng tại đây: Lazada | Shopee

iPhone 13 series

iPhone 13 và iPhone 13 mini vẫn được bán chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong khi phiên bản thường có sức bán tốt thì dòng mini lại không nhận được sự quan tâm quá lớn của người dùng. Các đại lý không nhập quá nhiều iPhone 13 mini, kéo theo đó là mức giá cho chiếc máy này vẫn đang khá cao.

Hiện tại, iPhone 13 dung lượng tiêu chuẩn được các đại lý niêm yết với mức giá từ 15,7 – 16,5 triệu đồng. Con số này với iPhone 13 mini dao động từ 13 – 13,5 triệu đồng.

Nhìn chung, iPhone 13 vẫn đang có giá ổn định và đây vẫn là sự lựa chọn tốt trong phân khúc. Trái lại, iPhone 13 mini đang có giá khá cao và bạn không nên mua mới sản phẩm này. Trong phân khúc cận cao cấp, nó cũng có nhiều điểm yếu liên quan đến pin hay màn hình và không dễ cạnh tranh với các sản phẩm chính hãng từ Xiaomi hay Samsung.

Tham khảo iPhone 13 chính hãng tại đây: Lazada | Shopee

iPhone 12 và iPhone 11

iPhone 12 hiện là đời iPhone cũ nhất mà Apple còn bán chính hãng tại nước ta. Trong khi đó, mặc dù đã bị khai tử, thế nhưng người dùng vẫn có thể mua iPhone 11 chính hãng tại một số đại lý uỷ quyền như ShopDunk hay Hoàng Hà Mobile.

iPhone 12 mặc dù vẫn có nhiều ưu điểm như thiết kế mới, màn hình sắc nét nhưng mức giá chính hãng cho sản phẩm này hiện đang rất cao. Phiên bản 64GB của chiếc máy này hiện có giá dao động từ 13,5 – 14 triệu đồng, trong khi đó phiên bản 128GB có giá từ 14,7 – 15,2 triệu đồng. Rõ ràng, người dùng có thể “cố” thêm một chút tiền để chọn iPhone 13, một chiếc máy toàn diện hơn về mọi mặt.

Trong khi đó, với mức giá niêm yết khoảng 10 triệu đồng cho phiên bản 64GB, có thể coi phần cứng trên iPhone 11 đã lỗi thời khi so sánh với những đối thủ Android cùng phân khúc. Nếu muốn một trải nghiệm sử dụng tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc một số cái tên như OPPO Reno10 5G, Galaxy S21 FE chính hãng cho đến Redmi K60 hay Galaxy S21 Ultra của hàng xách tay.

Tham khảo iPhone 12 chính hãng tại đây: Lazada

Tham khảo iPhone 11 chính hãng tại đây: Lazada

Nearby Share trên Android được nâng cấp để cạnh tranh với AirDrop

Previous article

OnePlus Ace 2 Pro ra mắt: Snapdragon 8 Gen 2, màn hình 120Hz, sạc nhanh 150W giá từ 9,8 triệu

Next article