Tin tức

Trung Quốc giới hạn thời gian chơi game của trẻ vị thành niên

0

Tân Hoa xã đưa tin vào hôm qua rằng một lệnh mới được ban hành nêu rõ: Những người chơi dưới 18 tuổi sẽ chỉ được phép chơi trong khung giờ từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối vào thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và những ngày lễ chính thức. Thông báo xuất phát từ Cục Quản lý báo chí và xuất bản quốc gia Trung Quốc nhằm giảm tình trạng nghiện game trực tuyến của trẻ vị thành niên.

Các hãng game trực tuyến như Tencent và NetEase được giao nhiệm vụ cung cấp chi tiết đăng ký tên thật để theo dõi người dùng của họ.

Chính quyền Trung Quốc ngày càng mạnh tay đối với vấn nạn nghiện game ở trẻ em

Năm 2019, Trung Quốc đã ban hành các quy định để kiểm soát vấn nạn nghiện game, nhưng vẫn khá nhẹ tay so với các quy tắc vừa được ban hành. Theo quy định trước đây, người chơi dưới 18 tuổi được phép chơi 90 phút mỗi ngày vào các ngày trong tuần và 3 giờ mỗi ngày vào cuối tuần và ngày lễ. Người chơi cũng không được phép chơi vào khung giờ từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng.

Các quy tắc ban hành mới đây đã cắt giảm tổng thời gian chơi của trẻ vị thành viên từ tối đa 13,5 giờ xuống chỉ còn 3 giờ, đây là một cú sốc đối với các nhà phát triển game và các nhà đầu tư.

Cổ phiếu giao dịch tại New York của nhà phát triển trò chơi di động và máy tính Trung Quốc NetEase đã giảm 8.8%, xuống còn 84.59 USD khi thị trường Mỹ mở cửa hôm thứ Hai, trong khi cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Tencent giảm 2,5% xuống còn 57,50 USD.

Động thái mới nhất của Trung Quốc có thể sẽ khiến các công ty game trực tuyến lớn của nước này điều đứng. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm các quy tắc này sẽ có hiệu lực.

Nguồn: Tổng hợp

P/s: Mời anh em tham gia group Android Việt Nam – group Vật Vờ Studio để chia sẻ thêm kiến thức cũng như giải đáp mọi thắc mắc tại đây.

iPhone 13 thực sự không làm người dùng Android hứng thú

Previous article

Cài đặt Windows 11 trên PC không được hỗ trợ sẽ bị vô hiệu hóa việc cập nhật

Next article