Vật Vờ Đánh giá

Trên tay Masstel Hero 4G: đồng hồ thông minh cho con nhỏ, định vị, gọi video call

0

Một trong những video được xem nhiều nhất trên Vật Vờ Studio đó là app theo dõi vị trí và những thông tin hoạt động của người ta trên điện thoại. Tại sao được xem nhiều? Bởi vì đơn giản nó có giúp chúng ta có thể kiểm soát con cái mình đang làm gì,… Một công cụ tuyệt vời trong thời kỳ 4.0 hiện tại nhưng nó bị xóa, vì nó chưa thực sự an toàn, có thể đánh cắp dữ liệu trong chiếc điện thoại của chúng ta?

Vậy thì làm sao để có 1 công cụ kiểm soát được con cái mình mà không ảnh hưởng tới các dữ liệu trong chiếc điện thoại của mình. Hôm nay, mình có ở đây những chiếc đồng hồ thông minh, đồng hồ định vị giúp cho mọi người có thể biết chính xác được con mình đang ở đâu, làm gì, gọi điện, nhắn tin với ai. Một công cụ mà mình thấy rằng quá tiện lợi khi mà mọi người điều quá bận rộn như thế này.

Thiết kế

Đầy là chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Việt Nam – Masstel. Nếu các bạn còn nhớ thì Masstel đã có từ rất lâu rồi, bọn mình cũng đã làm rất nhiều video về các sản phẩm điện thoại của Masstel, hay là những chiếc laptop có mức giá rất rẻ. Và bây giờ họ có đồng hồ thông minh định vị (4G) dành cho trẻ con. Chiếc đồng hồ này có thiết kế rất trẻ trung, như kiểu món đồ chơi của trẻ con vậy. Mặt trước có thể thấy ngay là camera, điểm cộng là chúng ta có thể chụp hình selfie, gọi video call, hoặc trong lúc 2 mẹ con nhắn tin cho nhau thì có thể gửi cho chúng ta cả 1 đoạn video ở phía trước luôn quá tiện lợi.

Khả năng xác định vị trí

Tiếp đến, định vị mới thực sự bá đạo: có thể biết chính xác con mình ở chỗ nào, thậm chí bấm vào mục là theo dõi lịch sử cũng có thể biết con mình đã đi qua những chỗ nào, đến quán xá, hay la ca ở đâu. Đây là cái mình nghĩ cực kỹ quan trọng, khi mà tình trạng bây giờ các cháu đi học về, không về thẳng nhà mà tạt qua nhà bạn chơi. Nếu như 1 ngày bạn đi vắng mà bạn không muốn con mình đi quá xa khỏi nhà thì nó có 1 cái tính năng khác cũng rất hay ho là tạo ra hàng rào ngay trên bản đồ, có thể tùy chỉnh khoảng cách: 300m, 500m hay 1000m. Chỉ cần con ra khỏi khu vực này hoặc là về khu vực này là nó sẽ báo về điện thoại, như vậy chúng ta biết chính xác con có đi chơi xa hay đi đâu không. Ngoài ra, nó còn có phát cảnh báo giúp tìm vị trí của con mình, lắng nghe âm thanh, tìm điện thoại, tìm đồng hồ,… đều có hết.

Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế mình có test bàn đồ GPS chưa chính xác lắm tại các điểm di chuyển, update location đôi khi còn chậm. Và Dùng data google map nhưng xác định vị trí lúc đang có mặt độ chính xác chưa quá cao, nhưng nhìn chung là vẫn rất là ổn áp.

Với việc được tích hợp công nghệ 4G nên chiếc đồng hồ này còn những công nghệ thú vị khác ví dụ: gọi video trực tiếp cho con, với độ phân giải camera 5mpx, nên chất lượng cuộc gọi cũng như độ ổn định của nó cũng rất bất ngờ. Thử nghiệm trên mạng của viettel, mình gọi bình thường không gặp bất kỳ vấn đề gì luôn. Công nghệ 4G có thể hoạt động 1 cách tốt nhất bên cạnh những cái như: LBS, WIFI, GPS, AGPS, nó còn cho phép cho phép con bạn sử dụng những chức năng như các công cụ để giải trí, chơi các trò chơi, học đố, đây là Điểm khác biệt trên Masstel Hero 4G với khối lượng lớn gần 5.000 nội dung các loại video kiến thức, trò chơi trí tuệ, âm nhạc và kho truyện bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Đây là hệ sinh thái được phát triển riêng dành cho trẻ em với kỳ vọng đây sẽ là nguồn kiến thức giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ.

Kho ứng dụng

Nội dung của kho ứng dụng được kiểm duyệt chặt chẽ để đảm bảo các tri thức mang tính giáo dục lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi của bé. Với việc cập nhật thường xuyên kho ứng dụng này sẽ mang đến những niềm vui bất ngờ và sự thích mê cho bé.

Bên cạnh đấy có phần trò chuyện quản lý gia đình ở đây nó không hoạt động giống tin nhắn mà sử dụng mạng 4G, các bạn có thể nhắn tin, nếu mà cháu còn nhỏ thì có thể trả lời bằng giọng nói (voice chat), hình ảnh, các câu trả lời có sẵn rất tuyệt vời. Bên cạnh phiên bản mình đang sử dụng là 2.490.000đ, còn có phiên bản Smart Hero 4G 1.990.000đ. Phiên bản ít tiền này thì không nhiều chức năng như người đàn anh cao cấp hơn, tuy nhiên nó có tính năng mình thấy rất hay.

Ví dụ: có chế độ lớp học trong giờ không bị làm phiền, hạn chế cuộc gọi của người lạ (các số lạ sẽ tự động bị từ chối và báo về cho bố mẹ biết, kể cả là tin nhắn luôn). Tiếp nữa là cũng xem được cuộc gọi lịch sử, xem con mình gọi cho ai làm gì, thậm chí có thể điều khiển từ xa là chụp ảnh bí mật bằng camera trước gửi về cho máy phụ huynh (trong các trường hợp gọi con mình không nghe thì rất quan trọng). Cả 2 đồng hồ đều có những tính năng giống nhau như: kháng nước IPX8 (nhúng đồng hồ vào nước), có thể vui chơi ngoài mưa ướt không sao, hay có cả đếm số bước chân.

Tổng kết

Tổng kết lại, nếu mua về cho các cháu thì quả là 1 công cụ tuyệt vời, đề mà mỗi khi chúng ta đi du lịch đi chơi thì chẳng may bị lạc hay như nào thì có thể gọi cho bố mẹ. Anh em thấy sao, hay để lại ý kiến phía bên dưới nhà các bạn có đáng sử dụng sản phẩm nào cho các cháu hay không. Hẹn gặp lại anh em ở video sau.

Masstel Hero 4G

7.9

Ưu điểm
  • Thiết kế trẻ trung, hấp dẫn với trẻ nhỏ
  • Nhiều tính năng hỗ trợ liên lạc
  • Kho nội dung được kiểm duyệt kỹ lưỡng
Nhược điểm
  • Định vị GPS chưa quá chính xác
  • Giá thành tương đối cao

TikTok đã vượt 3 tỉ lượt tải trên toàn thế giới

Previous article

Đánh giá iPad Pro M1: Ông hoàng Tablet!

Next article