Tin tức

Trên tay Macbook Air M2: Thiết kế mới cuốn hút, nhiều khác biệt so với Air M1

0

Sau khi mở bán tại một số thị trường, những chiếc MacBook Air 2022 (Apple M2) đã về tới Việt Nam theo dạng xách tay. Dự kiến, giá Macbook Air M2 chính hãng sẽ xuất phát từ 31.490.000đ cho phiên bản 8GB RAM và 256GB SSD.

Trên phiên bản Macbook Air M2, Apple đã thay thế hoàn toàn thiết kế cũ đã sử dụng trong nhiều năm qua. Ở phần màn hình, Macbook Air M2 đã có notch tương tự phiên bản Macbook Pro 14 inch đã ra mắt trước đó. phần viền màn hình cũng đã mỏng hơn, cũng tương tự như Macbook Pro 14 inch. Ngoài ra, Macbook Air M2 (2022) đã có tới 4 màu sắc bao gồm: Silver, Space Gray, Star Light và Midnight. 

Ở bàn phím, Apple đã làm hàng phím chức năng trở lên lớn hơn, tương tự các phím còn lại. Phần cảm biến TouchID cũng trở nên lớn hơn, giúp việc mở khóa dễ dàng hơn. Thay đổi này tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ giúp người dùng Macbook Book Air M2 thao tác chính xác và nhanh chóng hơn. Thêm nữa, Apple cũng đã loại bỏ dải loa ở mặt trên (cạnh bàn phím) để đưa loa về phần gần bản lề.

Màn hình của Macbook Air M2 cũng có sự thay đổi lớn khi nó hỗ trợ 1 tỷ màu, độ sáng tối đa lên tới 500 nits – tức là sáng hơn 25% so với Macbook Air M1. Tấm nền này có kích thước 13,6 inch, nhưng đáng tiếc là nó không được trang bị tần số quét 120Hz như phiên bản Pro trước đó. Phiên bản Macbook Air M2 sẽ được trang bị chip M2 với 8 nhân CPU và 10 nhân GPU.

Ở phiên bản Macbook M2, Apple sẽ mang cổng sạc MagSafe và webcam 1080p của phiên bản Macbook Pro 14 xuống. Phần TouchID vẫn được giữ lại ở vị trí cũ. Về pin, máy được Apple tuyên bố là sẽ mang lại 18 giờ sử dụng, bên cạnh đó đi kèm sẽ là một bộ nguồn mới với hai cổng USB-C. So với Macbook Air M1, Apple gần như không nâng cấp dung lượng pin cho máy.

Với Apple M2, Apple cho biết hiệu suất CPU của M2 cao hơn 18% và hiệu suất GPU cao hơn 35% so với M1. Từ đó, mang lại hiệu năng cao hơn khoảng 40% so với M1 về hiệu năng xử lý video và 20% hiệu năng xử lý hiệu ứng hình ảnh. Xét trên thực tế, mức chênh lệch hiệu năng giữa Apple M1 và Apple M2 không có sự khác biệt quá nhiều trên Macbook Air.

Nhìn chung, Macbook Air M2 nổi bật nhất là ở thiết kế mới mẻ hơn so với những thế hệ trước. Một vài chi tiết nhỏ như webcam mới, cổng sạc MagSafe không phải yếu tố quá lớn để cân nhắc. Do đó, nếu bạn thực sự thích thiết kế mới và cần một hiệu năng cao hơn một chút thì Macbook Air M2 mới thực sự đáng giá.

Macbook Air M2 chính hãng giá từ 31,5 triệu đồng

Previous article

Người dùng Apple ngày càng chi nhiều tiền hơn trên App Store

Next article