Tin tức

Trên tay iPhone 14 màu vàng: Tươi tắn, trẻ trung, không hề giống màu Gold trên bản Pro Max

0

Tháng 3 là khoảng thời điểm các mẫu iPhone bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt, do đó Apple đã kích cầu lại thị trường bằng cách bổ sung thêm màu sắc mới vào dải sản phẩm. Gần nhất là iPhone 12 màu tím, iPhone 13 màu xanh lá và với iPhone 14 năm nay là màu vàng. Tuy nhiên, sự kiện ra mắt màu sắc mới cho iPhone 14 chỉ là một bài thông cáo báo chí đơn giản. Sau 10 ngày ra mắt, những chiếc iPhone 14 và 14 Plus màu vàng bản xách tay đã về đến Việt Nam.

Về tổng quan, màu vàng trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus năm nay được Apple hoàn thiện nhẹ nhàng hơn so với iPhone Xr và iPhone 11. Với tông màu vàng tươi nhẹ, phiên bản màu sắc mới này hứa hẹn đem đến sự trẻ trung, năng động cho người dùng. So sánh với màu vàng chanh trên Galaxy S10e, iPhone 14 không tạo được sự nổi bật, tuy nhiên máy vẫn có những nét cuốn hút nhờ sự nhẹ nhàng trong cách phối màu của Apple.

Ngoài màu sắc, iPhone 14 màu vàng vẫn có thiết kế khung nhôm với cụm 2 camera chéo quen thuộc như những phiên bản đã ra mắt trước đó. Ở mặt trước của máy là màn hình tai thỏ với cụm Face ID, màn hình OLED 60Hz. Với iPhone 14 thường, kích thước màn hình sẽ là 6.1inch và viên pin 3.279mAh; trong khi đó, iPhone 14 Plus sẽ có màn hình 6,7inch cùng viên pin 4.323mAh cho thời lượng sử dụng ấn tượng hơn. Cả 2 thiết bị đều chỉ được trang bị Apple A15 Bionic thay vì A16 Bionic trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, hiệu năng của iPhone 14 vẫn là rất mạnh ở thời điểm hiện tại.

Màu sắc mới được kỳ vọng sẽ tăng doanh số cho iPhone 14, tuy nhiên trong quá khứ màu vàng trên iPhone chưa bao giờ được đánh giá cao. Trước đó, màu vàng trên iPhone Xr chỉ được 9,5% người dùng lựa chọn. Trong khi đó, con số này trên iPhone 11 bản màu vàng chỉ là 3,8%. Do đó, rất khó để tin rằng doanh số của iPhone 14 sẽ phần nào cải thiện hơn. Không những vậy, trong những ngày đầu mở bán chính hãng tại Việt Nam, iPhone 14 màu vàng sẽ có giá nhỉnh hơn khoảng vài trăm nghìn đồng so với các phiên bản màu sắc khác. Dự kiến, iPhone 14 màu vàng sẽ có giá là 20.990.000đ và sẽ sớm về hàng trong thời gian sắp tới.

Android 14 sẽ cải thiện tốc độ mở khóa màn hình

Previous article

Cách kiểm tra kháng nước trên điện thoại Samsung, Sony cũ

Next article