Xem Xong Mua

Đánh giá Chromecast with Google TV 4K: TV Box Android siêu mượt giá chỉ hơn 800 nghìn đồng

0

Giật lag, kho ứng dụng nghèo nàn là tình trạng thường gặp trên những mẫu TV thông minh đời cũ. Khi này, trải nghiệm người dùng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng kinh tế để nâng cấp lên một mẫu TV thế hệ mới hơn.

Nếu bạn ở trong trường hợp trên, Chromecast with Google TV 4K sẽ là sự lựa chọn giải quyết tốt vấn đề trên. Nó mang lại trải nghiệm mượt mà cho TV, hỗ trợ đầy đủ ứng dụng trên TV và hơn hết là mức giá chỉ khoảng 800.000đ. Lúc này, Chromecast with Google TV 4K có thể biến một chiếc màn hình, hay một chiếc TV bình thường thành một chiếc Smart TV với trải nghiệm vô cùng mượt mà và hỗ trợ đầy đủ ứng dụng.

Giá rẻ nhưng cấu hình tốt

Chromecast thế hệ thứ 4 có giá khởi điểm là 50$ nhưng hiện tại Google đã giảm giá và bán với mức giá 29$. Và về đến tay người dùng ở Việt Nam sẽ chỉ từ 800 – 900 nghìn đồng, đây là một mức giá vô cùng hời nếu xét đến những trải nghiệm nó đem lại cho mình.

Về cấu hình, Chromecast with Google TV 4K sở hữu RAM 2GB và bộ nhớ trong 8GB, đủ để chạy các ứng dụng trên kho Google Play Store. Ngoài ra, Google Chromecast còn hỗ trợ rất nhiều chuẩn hình ảnh tốt nhất hiện nay như Dolby Vision, HDR10+, Dolby Atmos (HDMI Passthrough), Wi-Fi ac…và quan trọng là được chạy trên hệ điều hành Google TV 13 mới nhất.

Hệ điều hành Google TV 13 thực sự quá ngon

Phiên bản Chromecast này chạy hệ điều hành Google TV được tuỳ biến trên nền tảng Android 13. Đây là hệ điều hành mới nhất của Google, trước đây là Android TV và giờ là Google TV. So với 2 chiếc TV nhà mình, một chiếc TV Sony cũng chạy Google TV và một chiếc Samsung chạy Tizen từ năm 2018, thì sử dụng chiếc Chromecast đem lại trải nghiệm tương tự như chiếc TV Sony và mượt mà hơn chiếc Samsung chạy Tizen rất nhiều.

Điểm mạnh lớn nhất của Google TV này là nó sở hữu một kho ứng dụng khổng lồ giúp cho bạn dễ dàng giải trí. Tất cả các ứng dụng mà các bạn đang sử dụng thường xuyên như Youtube, Netflix, VTVGo, Vieon, FPT…. Thậm chí là có thể tải game ở trên kho ứng dụng về để chơi mà không cần phải mua console bên ngoài. TV không được trang bị AirPlay, đừng lo lên kho ứng dụng tải app thứ 3 là có thể khắc phục được điều này, chất lượng thì không quá khác biệt với các TV được trang bị AirPlay.

Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang đi

Chiếc Chromecast bên cạnh điều khiển

Kích thước của Google Chromecast rất nhỏ so với các loại TV Box có trên thị trường. Người dùng có thể có thể mang đi bất kì đâu, đi du lịch, đi làm…miễn là có một cái màn hình hoặc một cái TV. Nguồn cấp cho chiếc Chromecast này chỉ là 7.5W nên có thể dùng chung với cục sạc điện thoại, hoặc 1 cục pin dự phòng là đủ.

Chromecast with Google TV 4K có đi kèm với một chiếc điều khiển kết nối qua Bluetooth, tuy nhiên cũng không nhất thiết phải dùng đến khi mình có thể điều khiển qua ứng dụng Android TV Remote.

Ứng dụng Android TV Remote

Chromecast tốt nhưng không phải hoàn hảo

Chỉ có một cổng C duy nhất

Trong quá trình trải nghiệm sản phẩm này có hai điểm nhỏ tuy không làm mình khó chịu nhưng nó sẽ khiến sản phẩm này chưa thể hoàn hảo. Điểm đầu tiên, Chromecast with Google TV 4K chỉ có một cổng USB-C duy nhất chứ không có cổng USB-A hay cổng mạng LAN. Nhà sản xuất đã lược bỏ hết các cổng kết nổi để có một kích thước nhỏ gọn.

Điểm thứ hai, điều khiển của Chromecast with Google TV 4K có thời lượng pin chỉ khoảng 1 tháng đã hết pin. Mình cũng tìm hiểu thì lỗi này cũng có kha khá nhiều người bị và cũng chưa tìm ra nguyên nhân nó lại ngốn pin như vậy.

Kết

Với số tiền khoảng 800.000 đồng, thì sản phẩm này cực kì xứng đáng với từng đồng bạn bỏ ra. Tóm lại, Chromecast with Google TV 4K sẽ phù hợp với những người đang muốn tận dụng những chiếc TV cũ, màn hình ở nhà để giải trí.

Chromecast with
Google TV 4K

Chromecast with Google TV 4K

9.5

ƯU ĐIỂM
  • Giá rẻ
  • Cấu hình tốt
  • Nhỏ gọn, dễ mang lại
  • Được cập nhật lâu dài
NHƯỢC ĐIỂM
  • Thiếu nhiều cổng kết nối

iQOO 11 và iQOO 11 Pro ra mắt: Snapdragon 8 Gen 2 rẻ nhất, sạc 200W, giá từ 12 triệu

Previous article

Samsung tiếp tục dẫn đầu Top 10 thương hiệu tốt nhất Việt Nam năm 2022

Next article