Xem Xong Mua

Trải nghiệm Trozk Beeper: Sạc dự phòng mà có thể gửi và nhận tin nhắn

0

Đi cùng với sự phát triển của điện thoại di động, pin sạc dự phòng cũng dần trở nên bão hoà khi không còn quá nhiều sự đổi mới về thiết kế cũng như tính năng. Nắm bắt được điều đó, Trozk đã cho ra đời dòng pin sạc dự phòng mang tên Beeper với thiết kế được lấy cảm hứng từ máy nhắn tin. Không chỉ có thiết kế khác biệt so với các loại sạc dự phòng khác đang có mặt trên thị trường, Trozk Beeper còn có thể gửi và nhận tin nhắn giúp sản phẩm này càng trở nên thu hút. 

Ngay từ lần đầu cầm vào sản phẩm này, mình không hề có suy nghĩ rằng đây là một chiếc pin sạc dự phòng vì thiết kế của Trozk Beeper khá hoài cổ. Theo thông tin được nhà sản xuất cung cấp, Beeper được Trozk lấy cảm hứng từ máy nhắn tin, một thiết bị được coi là biểu tượng của sự xa xỉ trong những năm thập niên 90. Điểm đặc biệt là không chỉ đến từ thiết kế, những nút bấm cũng như màn hình trên sản phẩm này hoàn toàn có thể sử dụng để xem thông tin và thậm chí là tương tác với những chiếc sạc dự phòng cùng loại khác. 

Màn hình của chính Trozk Beeper sẽ hiển thị thông tin mặc định là chữ “Chào mừng” bằng tiếng Trung Quốc. Phía bên dưới sẽ hiển thị các thông tin liên quan khác như dung lượng còn lại của sạc, công suất sạc cũng như nguồn điện đo được khi sử dụng. Đây là một điểm cộng khá lớn khi nhà sản xuất đã cố gắng tận dụng tối đa những chức năng có thể tích hợp mà không để phí không gian hiển thị trên màn hình. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng nút nguồn để bật, tắt màn hình y hệt như những chiếc smartphone ngày nay. 

Điểm khiến mình ấn tượng nhất trên Trozk Beeper là những chiếc pin sạc dự phòng này thật sự có thể gửi tin nhắn cho nhau thông qua giao thức được nhà sản xuất gọi là “truyền vi sóng”. Điều này có nghĩa rằng, khi người dùng sở hữu từ 2 chiếc Trozk Beeper trở lên thì hoàn toàn có thể gửi và nhận tin nhắn trong một khoảng cách nhất định. Trong quá trình sử dụng, mình nhận ra rằng tính năng này sẽ có những hạn chế sau:

  • Chỉ có thể hoạt động trong phạm vi khoảng 5-7m.
  • Nhà sản xuất chỉ cung cấp 50 cú pháp nhắn tin cho sẵn, không thể tự tạo mẫu câu theo ý muốn
  • Hầu hết các mẫu tin nhắn này đều bằng tiếng Trung Quốc
  • Không thể thay đổi được ngôn ngữ sang tiếng Anh mặc dù sản phẩm này có hàng trên trang chủ có tên miền US của hãng
  • Chỉ có thể sử dụng khi có 2 chiếc sạc dự phòng trở lên

Về màu sắc, Trozk Beeper có 4 lựa chọn là trắng, đen, hồng và tím. Ngoại trừ màu đen, các biến thể còn lại đều được thiết kế theo dạng trong suốt để lộ những linh kiện bên trong thiết bị. Nhưng xét về tổng thể, mình vẫn thích màu đen hơn cả vì nó đem lại cảm giác hoài cổ.

Về thông số, Trozk Beeper chỉ có dung lượng 10.000mAh với 1 cổng USB-A và 1 cổng USB-C nhưng cung cấp công suất sạc tối đa lên đến 30W. Sản phẩm này cũng hỗ trợ nhiều chuẩn sạc nhanh phổ biến hiện nay là PD3.0/PPS/QC3+/SCP/FCP/PE. Ngoài ra, nó còn cung cấp chế độ sạc pin công suất thấp cho các thiết bị như đồng hồ thông minh để hạn chế những rủi ro về pin. Trong quá trình sử dụng, mình sạc được iPhone 13 khoảng 2.5 lần khi làm đầy viên pin 10.000mAh. Công suất sạc và thời gian sạc thực tế cũng không có chênh lệch so với các loại củ sạc có đầy đủ công nghệ như GaN hay Qi mình đang dùng.

Tổng kết 

Trozk Beeper sẽ là làn gió mới dành cho những ai đã cảm thấy quá nhàm chán với những chiếc pin sạc dự phòng phổ thông hiện nay. Với thiết kế hoài cổ cùng hệ thống gửi, nhận tin nhắn độc đáo thì đây sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nhiên, chi phí để sở hữu Trozk Beeper có lẽ cũng sẽ là rào cản lớn khi pin sạc dự phòng này đang được bán với mức giá gần 1 triệu đồng.

Trozk Beeper

Trên tay nhanh kính VR Meta Quest 3: một trải nghiệm độc đáo và thú vị

Previous article

HUAWEI vẫn sẽ hỗ trợ ứng dụng Android cho các thiết bị quốc tế

Next article