Tin tức

Trải nghiệm tính năng mới của S-Pen trên Galaxy S23 Ultra

0

Vừa qua, tại sự kiện Galaxy Unpacked 2023, Samsung không dành một chút thời gian nào để nói về những nâng cấp phần cứng trên S-Pen mà chỉ liệt kê khả năng viết trực tiếp trên khung văn bản bằng chiếc bút. Trong bài viết này chúng mình sẽ giới thiệu tính năng nâng cấp hiếm hoi trên cây bút S-Pen của Galaxy S23 Ultra mới nhất cũng như thử nghiệm tính năng này trên thế hệ tiền nhiệm.

Khả năng viết thẳng lên khung văn bản

Với cây bút S-Pen trên thế hệ S23 Ultra hoàn toàn mới, bên cạnh những cử chỉ, thao tác thông minh quen thuộc ở các thế hệ trước, Samsung đã bổ sung thêm tính năng viết bằng cây bút S-Pen ngay trên thanh văn bản của ứng dụng.

Đối với người dùng iPad, đây là tính năng không hề mới bởi nó đã xuất hiện từ lâu trên iPadOS. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của tính năng này trên các dòng iPad chính là việc Apple Pencil chưa hỗ trợ viết bằng tiếng Việt.

Nhưng với cây bút S-Pen trên OneUI, từ lâu nó đã được Samsung hỗ trợ tiếng Việt. Vì vậy, không có lí do nào mà tính năng mới không thể hoạt động với ngôn ngữ này.

Thử nghiệm tính năng trên Galaxy S22 Ultra

Trong bài thử nghiệm, mình sử dụng cây bút S-Pen của Galaxy S22 Ultra, viết lên khung văn bản (Cài đặt, Tin nhắn,…) của chiếc Galaxy S23 Ultra và ngược lại.

Kết quả không mấy bất ngờ khi cây bút S-Pen của Galaxy S22 Ultra hoàn toàn có thể viết thẳng lên các loại khung văn bản trên Galaxy S23 Ultra. Ngược lại, tính năng này chưa thể hoạt động trên thế hệ tiền nhiệm với cây bút S-Pen mới.

Kết luận

Sau bài thử nghiệm trên, tính năng viết trên thanh văn bản mới này hoàn toàn do phần mềm đảm nhiệm, và có thể là tính năng mới trên OneUI 5.1. Đồng thời càng khẳng định được cây bút S-Pen trên Galaxy S23 Ultra không có bất kì sự khác biệt nào về mặt phần cứng so với thế hệ tiền nhiệm. 

Vì vậy, Samsung hoàn toàn có thể bổ sung tính năng viết mới này trong các bản cập nhật ONE UI sắp tới cho chiếc Galaxy S22 Ultra.

Giảm giá sau khi Galaxy S23 series ra mắt, liệu Galaxy S22 có đáng mua?

Previous article

OPPO Find X6 Pro lộ ảnh thực tế, kích thước camera chiếm hết chiều ngang máy

Next article