Vật Vờ Đánh giá

Trải nghiệm máy chiếu cao cấp nhất của thương hiệu gọi vốn thành công trên Shark Tank – Beecube Harmony

0

Vừa qua, Beecube – Máy chiếu Mini thông minh chất lượng cao đã thành công trong thương vụ gọi vốn tại Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Vietnam) mùa 6. Sau 2,5 năm hoạt động, Beecube đã xây dựng được một cộng đồng lên đến 20.000 hội viên cùng nhiều sản phẩm chất lượng, ghi được dấu ấn trong lòng người dùng. Trong đó, Beecube Harmony là sản phẩm cao cấp nhất của hãng với mức giá khoảng 15 triệu đồng. Vậy so với các sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường, mẫu máy chiếu cao cấp nhất của Beecube có những điểm nào nổi bật?

Chất lượng hiển thị của Beecube Harmony

Beecube Harmony là một mẫu máy chiếu có độ phân giải FHD, hỗ trợ HDR 10+ và 5.0. Trên thực tế, đây là những công nghệ phổ biến trên các mẫu máy chiếu có giá dưới 20 triệu đồng.

Beecube Harmony được hãng trang bị công nghệ LED DLP với nhiều ưu điểm về hình ảnh và thẩm mỹ. Trong quá trình trải nghiệm thực tế, Beecube Harmony cho hình ảnh tương đối tốt với màu sắc khá tách bạch, không bị hiện tượng ám mờ ở 4 góc chiếu. Thêm vào đó, độ sáng được công bố cũng ở mức 1050 ANSI Lumens, đủ để xem tốt trong điều kiện ánh sáng yếu trong phòng. Thế nhưng, chênh lệch thực tế là không quá nhiều so với một mẫu máy chiếu khác của Samsung có cùng mức giá đang sở hữu độ sáng 230 ANSI Lumen. Đây là tình trạng chung của các thương hiệu máy chiếu trên thị trường khi số liệu cung cấp về độ sáng thường chênh lệch vài lần, trong khi trải nghiệm thực tế là không khác nhau quá nhiều. Do đó, để có được một mẫu máy chiếu phù hợp nhất với nhu cầu, người dùng cần tìm hiểu kỹ hoặc tham khảo các hội nhóm để biết rõ độ sáng thực tế.

Với Beecube Harmony, đây sẽ là một mẫu máy chiếu phù hợp cho phòng ngủ hoặc phòng khách. Độ sáng và màu sắc sẽ thể hiện khá tốt trong điều kiện phòng tối. Nếu bật thêm đèn, hình ảnh vẫn khá rõ, tuy nhiên chất lượng sẽ bị giảm khá nhiều so với phòng tối hoàn toàn.

Thêm vào đó, Beecube Harmony còn được trang bị công nghệ dự toán chuyển động MEMC để tăng số lượng khung hình cũng như tốc độ chuyển động. Đây chính là công nghệ giúp trải nghiệm xem được mượt mà hơn. Trước đây, máy chiếu thường có hỗ trợ hình ảnh ở mức 24-30 khung hình / giây, vì thế khi xem các nội dung chuyển động nhanh như bóng đá, tennis, người dùng sẽ có cảm giác hình ảnh không được mượt mà. Khi này, MEMC sẽ là giải pháp cho khung hình được mượt mà, nhanh chóng hơn, đặc biệt là khi xem các chương trình thể thao.

Thậm chí, hãng cho biết là Beecube Harmony còn được hỗ trợ cả hình ảnh 3D, mở ra trải nghiệm tương tự rạp phim ngay tại nhà. Thế nhưng, chất lượng của hình ảnh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại kính sử dụng, vì thế bạn nên chọn một loại kính chất lượng để thưởng thức được các nội dung 3D.

Loa

So với các đối thủ cùng phân khúc, Beecube Harmony có lợi thế rất lớn ở hệ thống 2 Loa 10W Stereo. Từ đó, mang lại công suất và âm lượng lớn hơn rất nhiều so với loa 5W ở các đối thủ cùng giá bán. Với nhu cầu nghe nhạc, xem bóng đá hay xem phim, mình chỉ cần đặt mức âm lượng ở khoảng 50% là đủ dùng. Chất âm khá trong trẻo, dải bass không bị cắt giảm quá nhiều, từ đó vẫn giữ được chất lượng tốt.

Cấu hình và hệ điều hành

Trong quá trình sử dụng, Beecube Harmony mang lại hoạt cảnh mượt mà, tốc độ mở ứng dụng cũng rất nhanh. Điều này có được là do hãng trang bị Mstar 9652 –  con chip TV rất mạnh của Mediatek và nằm trong top 4 con chip TV mạnh nhất trong năm 2022. 

Ở bên trong, Beecube Harmony đang chạy hệ điều hành Android TV 9.0 với kho ứng dụng vô cùng đa dạng. Từ các ứng dụng xem video trực tuyến như Netflix, VTVGo, K+ cho tới nghe nhạc như Spotify đều được hỗ trợ đầy đủ. Thậm chí, Beecube Store còn hỗ trợ các trò chơi giải trí nhẹ nhàng để người dùng tận dụng được kích thước lớn của máy chiếu.

Thế nhưng, so với các đối thủ cùng phân khúc thì Beecube Harmony vẫn có nhiều nhược điểm nằm ở phần mềm. Đầu tiên, khi mình tải ứng dụng, máy chiếu không cho chạy nền mà phải giữ ở màn hình chính cho tới khi tải xong. Thêm vào đó, nhiều ứng dụng như Netflix cần sử dụng con trỏ chuột bay để di chuyển màn hình để chọn phim. Khá khó hiểu là mình không thể sử dụng 4 phím điều hướng để lựa chọn nội dung như các sản phẩm máy chiếu hay TV trên thị trường. Đây chính là điểm yếu lớn nhất của các mẫu máy chiếu Beecube mà mình thực sự muốn hãng cải thiện trong thời gian tới.

Thiết kế

Tổng quan về thiết kế, Beecube Harmony được hoàn thiện khá tối giản, cùng trọng lượng chỉ khoảng 3kg. Do đó, mình có thể dễ dàng mang đi du lịch, cắm trại cùng bạn bè và gia đình. Khi sử dụng, Beecube Harmony cũng không phát ra tiếng ồn quá lớn, hoàn toàn không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem hằng ngày.

Tuy nhiên, điểm yếu cũng nằm ở chính thiết kế này khi máy chiếu chỉ có thể đứng ở 1 góc duy nhất. Nếu muốn máy nghiêng 1 góc để chiếu đúng với tường thì khi đó lại cần tìm một vật để kê lên. Vì thế, trải nghiệm khi mang đi du lịch sẽ không thực sự tốt.

Điểm cần cải thiện

Dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng Beecube Harmony vẫn cần cải thiện ở một số điểm. Thứ nhất, khả năng lấy nét chưa thực sự ổn định Trong đại đa số trường hợp nếu không gian chiếu thực sự thoáng, Beecube Harmony vẫn có thể lấy nét khá nhanh. Tuy nhiên, nếu xung quanh máy chiếu có nhiều vật thể hoặc đặt nghiêng đi đôi chút, phiên bản Harmony lại lấy nét không chính xác. Khi đó, mình lại cần căn chỉnh thủ công bằng điều khiển.

Thêm vào đó, hệ điều hành Android TV 9 đã là khá cũ so với đại đa số các mẫu máy chiếu khác trên thị trường, hay thậm chí là so với chính sản phẩm có giá rẻ hơn của hãng.

Tổng kết

Nhìn chung, Beecube Harmony là một mẫu máy chiếu có chất lượng hiển thị tương đối tốt so với các đối thủ cùng phân khúc. Số lượng ứng dụng hỗ trợ rất đa dạng, đồng thời còn là dải loa với âm lượng lớn. Để trở nên trọn vẹn hơn, Beecube nên đầu tư nhiều hơn vào phần mềm để thao tác được thân thiện hơn và lấy nét nhanh hơn.

Beecube Harmony

7.5

Ưu điểm
  • Hiển thị chất lượng
  • Nhiều công nghệ hỗ trợ hiển thị
  • Loa công suất cao
Nhược điểm
  • Phần mềm còn nhiều điểm yếu
  • Không có giá đỡ điều chỉnh góc chiếu

Đánh giá Galaxy S24 Ultra sau 1 tuần: hài lòng về nhiều yếu tố!

Previous article

Các tính năng AI trên Galaxy S24 ở Trung Quốc được cung cấp bởi Baidu chứ không phải Google

Next article